Thứ năm, 19/07/2018 11:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổng thống Pháp: “Thật buồn là không còn ai sống sót”

25/07/2014, 21:31 (GMT+7)

Tổng thống Pháp hôm nay cho hay không còn ai sống sót trong vụ rơi máy bay Algeria ở Mali và hộp đen máy bay đã được tìm thấy.

Tổng thống Pháp: Thật buồn là không còn ai sống sót
Một máy bay của hãng hàng không Air Algerie.

“Thật buồn là không còn ai sống sót” trên máy bay AH5017 của hãng hàng không Air Algerie, Tổng thống Pháp Hollande cho hay trong phát biểu trên truyền hình.

Máy bay AH5017 đã bị rơi ở bắc Mali với 116 người trên khoang, trong đó có 51 người quốc tịch Pháp.

Ông Hollande cũng cho biết quân đội Pháp đã tìm thấy thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay, tức hộp đen và sẽ đưa hộp đen này về thành phố Gao của Mali. 

Trước đó, Pháp cho biết đã cử một đơn vị quân đội tới hiện trường máy bay rơi ở khu vực Gossi để bảo vệ và thu thập thông tin.

Trong phát biểu trước đó trên truyền hình, Tổng thống Hollande cũng đã tuyên bố sẽ huy động toàn bộ phương tiện quân sự và dân sự Pháp có ở khu vực để tìm ra nguyên nhân rơi máy bay. 

Ông cũng cho biết, trong liên lạc cuối cùng qua radio, các phi công đã thông báo họ sẽ chuyển hướng bay vì "điều kiện thời tiết vô cùng khó khăn".

Một máy bay MD-83 của Swiftair, loại máy bay mà hãng này cho Air Algerie thuê. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuvecho biết trên mạng phát thanh Pháp RTL rằng "máy bay đã bị phá hủy khi bị rơi". "Chúng tôi cho rằng máy bay rơi vì những lý do liên quan đến thời tiết, mặc dù không có giả thuyết nào bị loại trừ vào thời điểm này", ông nói.

Chuyến bay mang số hiệu AH5017 của Air Algerie rời Ouagadougou, thủ đô của Burkina Faso, để tới Algiers vào sáng sớm ngày 24/7 giờ địa phương. Liên lạc radar với chiếc máy bay McDonnell Douglas 83 đã bị mất 50 phút kể từ khi cất cánh sau khi phi công đề nghị chuyển hướng do thời tiết xấu.

Vụ tai nạn của máy bay Algeria diễn ra 1 tuần sau khi chuyến bay MH17 của Malaysia bị bắn rơi ở đông Ukraine, làm 298 người chết, và một ngày sau khi máy bay Đài Loan gặp nạn do thời tiết xấu, cướp đi sinh mạng của 48 người.

TRUNG ANH (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận