Thông tin từ Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết: Ngay sau vụ uống rượu làm 2 người chết và 1 người bị thương ở xã Chư Krei, huyện Kông Chro- Gia Lai (NNVN đã có bài phản ánh), các cán bộ Y tế tỉnh đã đến kiểm tra tại hiện trường, đồng thời tiến hành niêm phong và lấy mẫu rượu các nạn nhân sử dụng gửi đi kiểm nghiệm.
>> Vụ chết thảm vì rượu: Trong rượu có Methanol
Đến nay, Trung tâm Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm (Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên) đã gửi thông báo kết quả: Hàm lượng Methanol có trong rượu là 42% so với giới hạn cho phép là ≤ 0,05% (theo TCVN 8010: 2009).
Ông Đoàn Mạnh Thắng – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Gia Lai cho biết: Trong mẫu rượu trắng được các nạn nhân sử dụng có hàm lượng Methanol vượt ngưỡng cho phép là 42%, điều này có nghĩa độc tố Methanol trong rượu cao gấp 840 lần cho phép, kết quả này cũng tương đồng với mẫu rượu được lấy từ vụ ngộ độc làm 4 người tại xã Ia Băng (Đak Đoa) tử vong xảy ra vào 6 tháng trước.