| Hotline: 0983.970.780

350 người Lào được trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam

Thứ Năm 03/10/2019 , 10:51 (GMT+7)

Ngày 2/10, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc nhập quốc tịch Việt Nam đối với cư dân thuộc vùng biên giới Việt – Lào.

15-03-56_cuoc_song
Việc có quốc tịch Việt Nam giúp ổn định cuộc sống lâu dài cho cư dân biên giới Việt - Lào.

Tại buổi lễ, đại diện Phòng Tư pháp huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã trao 350 quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 350 người dân Lào thuộc 9 xã biên giới của huyện Hướng Hóa gồm: Ba Tầng, A Túc, Xy, Thanh, Thuận, A Xing, Hướng Phùng, Hướng Việt, Hướng Lập. Đây là những người Lào di dân tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào hiện cư trú tại địa phương này.

Theo ông Lê Phước, Trưởng phòng Tư pháp huyện Hướng Hóa, việc các cá nhân được trao quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam thể hiện tinh thần nhân đạo của của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, việc này cũng tạo thuận lợi trong công tác quản lý hộ tịch, hộ khẩu cũng như đảm bảo nghĩa vụ, quyền lợi hợp pháp của công dân như đất ở, đất sản xuất, việc học hành, khám chữa bệnh, ổn định cuộc sống lâu dài cho người dân tại khu vực biên giới Việt - Lào.

Trước đó, 359 người dân Lào sinh sống tại xã A Dơi, huyện Hướng Hóa cũng đã được trao quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam. Hiện nay, các cấp chính quyền tỉnh Quảng Trị vẫn đang tiếp tục rà soát để xin cấp quốc tịch tiếp cho những cư dân Lào đủ điều kiện nhưng chưa có quốc tịch Việt Nam nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xe thùng rỗng vây cửa khẩu Kim Thành

Xe thùng rỗng vây cửa khẩu Kim Thành

Hàng trăm xe thùng rỗng chưa trả được về cho bạn hàng Trung Quốc cộng với việc xe nông sản xuất khẩu kéo lên khiến cửa khẩu Kim Thành ùn ứ.

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…