Thứ tư, 19/09/2018 08:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

5 căn nhà bị trôi xuống sông, một người chết

29/08/2011, 13:58 (GMT+7)

Những căn nhà bị nạn nằm sát bờ ngã ba sông Bà Lào - Vàm Rạch Dơi. Hiện việc sạt lở vẫn diễn ra, đe dọa nhiều căn xung quanh.

Tối 28/8, hơn chục người lớn và trẻ em ở xã Nhơn Đức (Nhà Bè, TP HCM) phải chạy tán loạn khi 5 căn nhà bất ngờ bị sạt hẳn xuống sông Rạch Sơi. Một người đàn ông không kịp chạy đã bị chết. Người tử nạn là ông Võ Văn Tài (56 tuổi), 16 người may mắn thoát chết.

Bà Trần Thị Mai (49 tuổi), vợ nạn nhân cho biết khi chuẩn bị đi ngủ thì nghe tiếng rắc, căn nhà dịch chuyển. "Mấy đứa cháu khóc thét, mọi người nhanh chóng ôm các cháu chạy ra ngoài. Chồng tôi rinh tủ chứa tài sản ra tới cửa thì căn nhà sụp xuống sông. Sự việc diễn ra quá nhanh…”, bà kể.

5 căn nhà bị kéo xuống sông trong đêm

Bà Mai cho biết, vợ chồng bà mua căn nhà trên vào năm 2007. Ông Tài làm nghề xe ôm, còn bà ở nhà nội trợ, chăm sóc gia đình. Ngay sau sự cố, gia đình bà Mai cùng hàng xóm tìm kiếm ông Tài nhưng bất thành. Lực lượng cứu hộ mò lặn suốt đêm nhưng không tìm thấy thi thể nạn nhân. Đến 11h30 trưa nay, sau 12 giờ tìm kiếm, Đội cứu hộ của Sở cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP HCM đã vớt thi thể của ông Tài.

Những căn nhà bị nạn nằm sát bờ ngã ba sông Bà Lào - Vàm Rạch Dơi. Hiện việc sạt lở vẫn diễn ra, đe dọa nhiều căn xung quanh. Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Chủ tịch UBND xã Nhơn Đức, cho biết chính quyền địa phương đã huy động lực lượng giúp các gia đình bị nạn tìm kiếm người bị mắc kẹt và vớt tài sản. Trước mắt xã hỗ trợ gia đình có người chết 2 triệu đồng và một triệu đồng cho những hộ có nhà bị sạt lở.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận