| Hotline: 0983.970.780

5 hộ đầu tiên nhận tiền hỗ trợ tiêu hủy lợn nhiễm dịch tả Châu Phi

Thứ Năm 07/03/2019 , 15:09 (GMT+7)

TP Hải Phòng là địa phương thứ 3 của cả nước công bố dịch tả lợn Châu Phi nhưng lại là địa phương đầu tiên chi trả hỗ trợ cho những hộ chăn nuôi bị tiêu hủy lợn với số tiền đã chi trả đến thời điểm hiện tại là trên 118 triệu đồng.

14-46-38_vu-vn-dt
Ông Vũ Văn Đạt được hỗ trợ 89,9 triệu đồng

5 hộ dân may mắn đầu tiên tiêu hủy lợn do dịch tả lợn Châu Phi ngày 22/2 đã được nhận tiền hỗ trợ thuộc thôn 12, xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên. Nguồn tiền hỗ trợ được tạm ứng bởi UBND huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Trong tổng số tiền trên 118 triệu đồng huyện Thủy Nguyên đã chi trả hỗ trợ, hộ ông Vũ Văn Đạt, thôn 12 có giá trị lớn nhất với tổng số lợn tiêu hủy là 2.366kg, mức hỗ trợ được nhận 89,9 triệu đồng; Hộ bà Nguyễn Thị Ngấn tiêu hủy 232kg, nhận hỗ trợ 8,8 triệu đồng; Hộ bà Phạm Thị Chính tiêu hủy 321kg, mức hỗ trợ được nhận 12,2 triệu đồng; Hộ anh Trần Văn Phương tiêu hủy 147kg, mức hỗ trợ được nhận 5,586 triệu đồng và hộ ông Vũ Văn Cảnh tiêu hủy 45kg được nhận hỗ trợ 1,7 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, Trưởng Phòng NN-PTNT huyện Thủy Nguyên, ông Nguyễn Trịnh Trọng cho biết, ngay sau khi phát hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi tại 5 hộ dân thôn 12 xã Chính Mỹ, địa phương ngay lập tức áp dụng Nghị định 02 tạm ứng một khoản kinh phí để hỗ trợ bà con ổn định tâm lý cũng như xác nhận việc chi trả hỗ trợ là người thực việc thực, từ đó để người dân yên tâm, nhanh chóng báo cáo cơ quan chức năng xử lý, tiêu hủy khi phát thêm ổ dịch mới.

Tuy nhiên, do hiện nay dịch bệnh bùng phát quá nhanh và với số lượng quá lớn nên huyện tạm thời chưa chi trả ngay tiền hỗ trợ như 5 hộ đầu tiên mà thống kê chuẩn xác, chi tiết lại để chi trả trong thời gian tới khi cơ bản khống chế được dịch bệnh nhằm tránh xảy ra những sai sót đáng tiếc sau này.

14-46-38_trn-vn-phuong
Ông Trần Văn Phương được hỗ trợ trên 5,5 triệu đồng
14-46-38_nguyen-thi-ngn
Hộ bà Nguyễn Thị Ngấn nhận được hỗ trợ 8,8 triệu đồng

Xem thêm
Tiêu hủy hàng nghìn con vịt dương tính virus cúm gia cầm

Hopn 3.400 con vịt bơ lai (vịt supe lai vịt bầu) 46 ngày tuổi dương tính virus cúm gia cầm A/H5N1 được lực lượng chức năng tại Quảng Trị tiêu hủy.

Người bạo gan đưa cây mắc ca lên vùng đất cằn Quan Hóa

THANH HÓA Mạnh dạn chặt bỏ cây luồng để trồng thử nghiệm cây mắc ca, ông Hà Văn Thính đã thành công với cây trồng này ở vùng đất khô cằn huyện Quan Hóa (Thanh Hóa).

Những mầm xanh vươn lên từ vùng đất khắc nghiệt

SƠN LA Từ nương rẫy bạc màu, chị Hường vươn lên với mô hình ươm cây giống trong nhà màng, mở ra hướng đi bền vững cho nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Vân Hồ.

Đại sứ Colombia: ‘Chính sách tốt bắt nguồn từ cơ sở khoa học vững chắc’

Bà Camila nhấn mạnh điều này khi trao đổi với CIAT và cho rằng Chính phủ các quốc gia phải có trách nhiệm trong việc nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo.

Lan toả cánh đồng ‘không dấu chân’

QUẢNG BÌNH Từ mô hình đưa thiết bị bay vào gieo sạ, bón phân ban đầu, huyện Lệ Thủy đã mở rộng diện tích cánh đồng ‘không dấu chân’.

Ngành thủy sản cần bình tĩnh, chủ động tối ưu chuỗi giá trị

Người dân, doanh nghiệp thủy sản Việt Nam cần tránh tâm lý lo sợ dẫn đến tình trạng thu hoạch ồ ạt thủy sản nuôi hoặc hạn chế sản xuất, xuống giống...

Cơn mưa dập tắt đám cháy rừng trên núi

Sơn La Vụ cháy xảy ra chiều 5/4, ở khu vực núi cao, dốc đứng, địa hình hiểm trở, nhiều đá lăn nên việc tiếp cận hiện trường, chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Bình luận mới nhất