Theo thông tin ban đầu, tối 24/5, những người nói trên đều ăn bánh mỳ tại quán của bà T.T.D.A ở khu vực chợ đầu mối nông sản (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi).
Đến 6h sáng ngày 25/5, 6 người bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt cao, đau đầu rồi được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để cấp cứu. Qua kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân do ngộ độc thực phẩm.
Hiện các bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại khoa Nhiệt đới, sức khỏe tạm ổn định, không có dấu hiệu biến chứng nặng.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cũng đã lấy mẫu bánh mỳ, các nguyên liệu để xác định nguyên nhân vụ việc. Cơ quan chức năng cũng tổ chức đoàn kiểm tra tại cơ sở của bà T.T.D.A và đề nghị tạm ngừng kinh doanh, chờ kết luận cụ thể.