| Hotline: 0983.970.780

6 người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ

Thứ Ba 28/05/2024 , 11:12 (GMT+7)

Ngày 28/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị này đang điều trị cho 6 bệnh nhân có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ.

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: BV.

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: BV.

Theo thông tin ban đầu, tối 24/5, những người nói trên đều ăn bánh mỳ tại quán của bà T.T.D.A ở khu vực chợ đầu mối nông sản (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi).

Đến 6h sáng ngày 25/5, 6 người bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt cao, đau đầu rồi được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để cấp cứu. Qua kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân do ngộ độc thực phẩm.

Hiện các bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại khoa Nhiệt đới, sức khỏe tạm ổn định, không có dấu hiệu biến chứng nặng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cũng đã lấy mẫu bánh mỳ, các nguyên liệu để xác định nguyên nhân vụ việc. Cơ quan chức năng cũng tổ chức đoàn kiểm tra tại cơ sở của bà T.T.D.A và đề nghị tạm ngừng kinh doanh, chờ kết luận cụ thể.

Xem thêm
5 nguyên nhân phổ biến gây ung thư vú

Nguyên nhân phổ biến gây ra căn bệnh ung thư vú là sử dụng các liệu pháp thay thế hormone và thuốc tránh thai. Ngoài ra, thừa cân, béo phì cũng gia tăng xác suất mắc ung thư vú.

Nguyên nhân gây bệnh tim mạch và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong cao. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

Những điều người bệnh đái tháo đường cần lưu ý để phòng ngừa biến chứng

Bệnh đái tháo đường đang tăng nhanh, đặc biệt tại các nước khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao.

Khám phá 5 lợi ích vàng của mứt vỏ bưởi đối với sức khỏe

Mứt vỏ bưởi không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như giảm cân, tăng đề kháng và bảo vệ tim mạch.

Bình luận mới nhất