| Hotline: 0983.970.780

6.000 khối nước sạch từ Bình Dương đến với người dân Bến Tre

Thứ Hai 16/03/2020 , 15:22 (GMT+7)

Các sà lan đã di chuyển hành trình 150km để mang 6.000 khối nước ngọt cung cấp cho người dân tỉnh Bên Tre vượt qua cơn hạn mặn.

Người dân đến nhận nước sạch miễn phí. Ảnh: Minh Đảm.

Người dân đến nhận nước sạch miễn phí. Ảnh: Minh Đảm.

Hưởng ứng kêu gọi hỗ trợ người dân Bến Tre vượt qua hạn mặn khốc liệt của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre, Công ty cổ phần Nước- Môi trường tỉnh Bình Dương đã thuê nhiều sà lan chở 6.000 mét khối nước ngọt cung cấp miễn phí cho người dân nơi đây.

Được biết để các khối nước sạch này đến được với người dân Bến Tre, các sà lan đã di chuyển hành trình dài hơn 150km đến cấp miễn phí cho người dân nghèo ở các huyện Châu Thành, Mỏ Cày Nam, Giồng Trôm và thành phố Bến Tre.

Nguồn nước ngọt này đã được Công ty xử lý đạt chất lượng cao, người dân có thể dùng trong nấu ăn và sinh hoạt thường nhật. Tổng kinh phí cho hoạt động này trên 500 triệu đồng, giúp cho hàng nghìn hộ dân tỉnh Bến Tre giảm bớt khó khăn trong mùa khô hạn.

Bến Tre hiện có hơn 57.000 hộ dân với hơn 200.000 nhân khẩu ở các vùng bãi ngang, ven biển, cù lao thiếu nước sạch trong sinh hoạt. Những ngày qua, đã có nhiều tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ người dân Bến Tre dụng cụ nước, nước ngọt miễn phí,…giúp người dân vượt qua “cơn khát” nhiều ngày.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế'

'Phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế'

Đó là nội dung quan trọng trong bài phát biểu tham luận của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường tại phiên thảo luận tại hội trường Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1.

Xe thùng rỗng vây cửa khẩu Kim Thành

Xe thùng rỗng vây cửa khẩu Kim Thành

Hàng trăm xe thùng rỗng chưa trả được về cho bạn hàng Trung Quốc cộng với việc xe nông sản xuất khẩu kéo lên khiến cửa khẩu Kim Thành ùn ứ.

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…