Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

7 yếu tố khiến đàn ông dễ 'vụng trộm'

Chủ Nhật 06/05/2018 , 07:20 (GMT+7)

Giống như hầu hết những hành vi sai trái của con người, sự phản bội nhiều khi không nằm trong mưu toan từ trước, nó chịu ảnh hưởng rất nhiều của hoàn cảnh.

ngoi-tinh1703057
Ảnh minh họa

Một số yếu tố nhiều khả năng dẫn đến ngoại tình liệt kê dưới đây được rút ra từ công trình nghiên cứu của một số chuyên gia tư vấn lâu năm, có lẽ đem lại nhiều điều bổ ích, nhất là với những ai đang đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân.
 

1. Yếu tố hàng đầu là sức hấp dẫn cao

Sức hấp dẫn của một người ảnh hưởng lớn đến khả năng lừa dối bạn đời của họ. Lực hút càng lớn thì khả năng không chung thủy càng cao. Đó là sức mạnh của vẻ đẹp ngoại hình, là kỹ năng giao tiếp xã hội và không thể không tính đến sức mạnh của nguồn vật chất dồi dào như tiền chẳng hạn. Càng có nhiều những cái đó càng nhiều khả năng không chung thủy. Những người có thu nhập nhiều hơn, có học vấn cao hơn và sự nghiệp thành công hơn khó chung thủy hơn những người ít thành công. 
 

2. Yếu tố thứ hai là cơ hội

Những người có nhiều thời gian tự do bên ngoài gia đình nhiều khả năng ngoại tình hơn. Những cặp vợ chồng có cuộc sống riêng biệt, bạn bè riêng, công việc riêng, vui chơi giải trí hay du lịch riêng thì khả năng lừa dối cũng cao hơn các cặp vợ chồng dành phần lớn thời gian với nhau. Nói chung những người nhiều cơ hội "ăn vụng" có tỷ lệ ngoại tình cao hơn.
 

3. Yếu tố thứ ba là liều lĩnh

Có những người luôn thích cảm giác phiêu lưu, mạo hiểm, sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Họ nhiều khả năng lừa dối hơn những người bản tính hiền lành, nhút nhát. Những đặc điểm cá tính này có thể do di truyền hoặc hoàn cảnh sống của họ tạo nên. Khi có một cơ hội ngoại tình, họ ít khi bỏ qua, dù biết rằng nó có thể kéo theo nhiều hệ lụy. Sự liều lĩnh càng tăng lên nếu họ biết rằng thế nào cũng được tha thứ. Cho nên lần thứ nhất đối tác vi phạm cam kết chung thủy, bạn phải xem họ có đáng tha thứ không? Nhưng nếu chuyện đó tái diễn nhiều lần mà bạn vẫn tha thứ thì phải xem lại chính bạn là người thế nào?
 

4. Yếu tố thứ tư là ham muốn tình dục cao

Tạo hóa không chia đều ham muốn tình dục cho tất cả mọi người. Điều này do nhiều nguyên nhân, trong đó hàm lượng hormone nam tính testosterone cao đóng vai trò quan trọng. Một số người có ham muốn tình dục rất cao trong khi những người khác ít quan tâm hơn đến nó. Một số người thích "của lạ" hơn những người khác. Cũng có những người mà với họ một đối tác tình dục suốt đời là chưa đủ. Khả năng này ở đàn ông nhiều hơn phụ nữ. Hàm lượng hormonen testosterone ở nam giới trung bình cao hơn phái yếu khoảng độ 20 lần.
 

5. Yếu tố thứ năm là tính lãng mạn

Một số người lãng mạn hơn, họ dễ bị "say nắng" hơn khi gặp một đối tượng hấp dẫn. Nói chung những cuộc tình trăng gió bao giờ cũng nhiều yếu tố lãng mạn hơn cuộc sống vợ chồng. Có người coi tình yêu như một trò đùa, họ luôn theo đuổi những mục tiêu khác nhau, như nhà thám hiểm khát khao những miền đất lạ. Họ có thể yêu một người nào đó và nghĩ rằng chẳng ảnh hưởng gì tới cuộc hôn nhân khi nó diễn ra ngoài ngưỡng cửa gia đình và tin chắc bạn đời không biết. Thậm chí họ có thể yêu nhiều người cùng lúc. Đó là những người có nguy cơ ngoại tình cao. Cứ tan cuộc tình này lại đến cuộc khác, có khi một năm mấy vụ. Sống với loại người này hạnh phúc rất mong manh. Có khi họ coi gia đình như nơi thực hiện nghĩa vụ làm người, còn tình yêu ở nơi khác.
 

6. Yếu tố thứ sáu là hôn nhân có vấn đề

Những người không hài lòng với cuộc hôn nhân của họ. Khi có vấn đề nổi lên trong quan hệ vợ chồng, họ không tìm cách giải quyết mà đi tìm sự giải tỏa ở bên ngoài. Bởi vì bao giờ tìm cách sửa chữa những lỗ hổng của hôn nhân đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn, trong khi đi tìm sự bù đắp những hụt hẫng đó ở bên ngoài có thể dễ dàng và nhanh chóng hơn. Vì thế ngoại tình phổ biến hơn trong những cuộc hôn nhân nhiều mâu thuẫn và thường xuyên xung đột.
 

7. Yếu tố thứ bảy là tự cho mình có quyền ngoại tình

Một số người, do vị trí của họ trong xã hội, khiến họ có ý thức về quyền lực của mình. Họ tin rằng họ tài giỏi hơn thì cũng có quyền được hưởng nhiều hạnh phúc hơn. Nói cách khác, họ tin rằng ngoại tình là một đặc quyền mà họ được hưởng. Với những người như vậy, việc tán tỉnh, chinh phục coi như đương nhiên và họ không có một chút cảm giác tội lỗi hoặc hối hận gì.

Điều đáng lưu ý là những đàn ông mang những đặc điểm nói trên lại thường dễ lọt vào mắt xanh của những cô gái kiêu kỳ nhất. Bởi vì lực hấp dẫn của những anh chàng có nguy cơ cao này khá mạnh. Phải chăng ở đời cái gì cũng có hai mặt. Bạn không thể quá cầu toàn nhưng nếu bạn nhìn thấy cả hai mặt đó thì dễ cân nhắc hơn khi lựa chọn người bạn đời chung thủy?

(Kiến thức gia đình số 18)

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau1

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 14:35

Hai người cãi nhau, Thu thẳng tay tát Thảo một cái. Lập tức, Thảo đưa hai con ra khỏi nhà.

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 08:35

Trên thực tế, facebook chỉ là bức bình phong Hằng vẫn dựng lên để che đậy với mọi người, và tự tạo ra một thế giới hạnh phúc ảo cho riêng bản thân cô.

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Sóng gió gia đình 16/02/2020 - 10:30

Dịp Tết vừa qua, vợ chồng tôi tranh thủ qua Mỹ thăm con. Hóa ra, con tôi chỉ học được một năm đầu, sau đó đã bỏ học và chỉ chơi bời.

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Sóng gió gia đình 15/02/2020 - 08:30

Đó là chuyện có thật, khi Phượng sống chung với một đức lang quân không có chỗ nào để chê, ngoại trừ một điểm...

Hết tết rồi chồng ơi

Hết tết rồi chồng ơi

Sóng gió gia đình 14/02/2020 - 09:33

Qua tết cổ truyền, nhà nông đều bắt tay xuống đồng, ra rẫy trồng trọt, chăn nuôi, còn chồng thì vẫn thản nhiên như ông tiên dạo mây lướt gió.

Vì sao những ông chồng luôn 'vô tích sự'?

Vì sao những ông chồng luôn 'vô tích sự'?

Sóng gió gia đình 09/02/2020 - 10:15

Có chị em than rằng đàn ông thời nay những người đáng mặt làm chồng hình như đã “tuyệt chủng”.

Bất ngờ từ người đẹp thiếu thước tấc

Bất ngờ từ người đẹp thiếu thước tấc

Sóng gió gia đình 09/02/2020 - 09:10

Ngôn không hiểu tại sao những người từng ái mộ ngoại hình của cô trước đây, bây giờ lại quay lưng với cô. Phải chăng vì cô quá “bé bỏng”?

Đừng nhìn chồng bằng ánh mắt một nhà cải cách xã hội

Đừng nhìn chồng bằng ánh mắt một nhà cải cách xã hội

Sóng gió gia đình 08/02/2020 - 08:10

Đã nhiều năm rồi, tôi vẫn cứ ám ảnh câu chuyện của đôi vợ chồng mà mình quen biết.

Xót xa cảnh con gái liệt chăm sóc mẹ già 94 tuổi bệnh nặng

Xót xa cảnh con gái liệt chăm sóc mẹ già 94 tuổi bệnh nặng

Sóng gió gia đình 06/02/2020 - 08:49

Bị liệt 2 chân, đến việc tự chăm lo bản thân còn vất vả, nhưng nhiều năm nay chị Hợp lại là người duy nhất chăm sóc mẹ già đã hơn 90 tuổi đang mắc bệnh ung thư.

Hơi ấm từ người hàng xóm

Hơi ấm từ người hàng xóm

Sóng gió gia đình 18/01/2020 - 09:33

Tôi lớn lên như cỏ cây đồng nội qua bao mùa mưa nắng, ở một nơi xa xôi quan niệm còn lạc hậu, mà ở đó đôi khi dư luận được đem làm thước đo cho đạo đức một con người.

Bỏ bạn gái trẻ để theo người tình già

Bỏ bạn gái trẻ để theo người tình già

Sóng gió gia đình 12/01/2020 - 14:05

Ngay từ ngày mới biết Hoa, Khoa đã biết tiếng cô là hoa khôi trong công ty của cô.

Cẩm nang cho các nàng dâu mới

Cẩm nang cho các nàng dâu mới

Sóng gió gia đình 11/01/2020 - 14:20

Nhiều cô gái mới chuẩn bị lên xe hoa đã khiếp đảm khi nghĩ đến cảnh làm dâu. Nếu bạn đang lo ngay ngáy về điều này thì bài viết này dành cho bạn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chồng ngoại tình có nên ly hôn?

Chồng ngoại tình có nên ly hôn?

Có người mắc chứng ngoại tình “kinh niên”, cứ dẹp vụ này, lại ra vụ khác, thậm chí một năm đến ba bốn vụ.

Cẩn trọng, bảo toàn cho mình và cho con, cháu nhé

Cẩn trọng, bảo toàn cho mình và cho con, cháu nhé

Cô chỉ muốn nhắc cháu, thời buổi này, đàn ông thất thế hay có những hành vi rất mất kiểm soát, đáng sợ.

Báo Nông Nghiệp