Thứ hai, 18/06/2018 10:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

9 EM GIÀNH NGÔI VỊ THỦ KHOA NĂM 2012

10/08/2012, 09:08 (GMT+7)

Riêng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 7 em giành được ngôi vị thủ khoa

Riêng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 7 em giành được ngôi vị thủ khoa gồm: Nguyễn Thanh Long, thủ khoa trường ĐH Dược Hà Nội; Vũ Hồng Ái, thủ khoa ĐHQG Hà Nội; Nguyễn Đức Vinh, đồng thủ khoa ĐH Giao thông vận tải Hà Nội; Đặng Quang Huy, thủ khoa ĐH Ngoại thương; Huỳnh Thanh Hùng, thủ khoa  ĐH Xây dựng Hà Nội; Nguyễn Thị Phương Ngọc, thủ khoa ĐH Luật Hà Nội; Ngô Tôn Khánh Linh, thủ khoa  ĐHSP Hà Nội. Ngoài ra còn có 2 em Nguyễn Thị Ngọc (Trường THPT Nam Đàn 1);  Đặng Đình Thắng (Trường THPT Quỳnh Lưu 1).

Điều đáng ghi nhận là trong kỳ thi ĐH năm nay ngoài học sinh các trường THPT chuyên Phan Bội Châu và chuyên ĐH Vinh có nhiều thủ khoa, á khoa, tại các trường vùng nông thôn thuộc các huyện Yên Thành; Quỳnh Lưu, Đô Lương, Thanh Chương; Quỳ Hợp...vẫn giành được điểm thi ĐH cao.

Đặc biệt xuất hiện khá nhiều em là con hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách, con đồng bào dân tộc thiểu số cũng giành được điểm cao khi dự thi vào các trường danh tiếng ở Hà Nội.  Trong đó Trường THPT Anh Sơn I (huyện Anh Sơn) là một trong những trường gặt hái được nhiều thành quả đáng kể: Khối A có 10 em giành được từ 20 điểm trở lên, trong đó có 2 em đạt 28 điểm. Khối B có 6 em giành điểm cao, trong đó có em Phan Văn Quân đậu cả 2 trường với khối A đạt 28 điểm và khối B đạt 27,5 điểm. Khối C có  Nguyễn Thị Ngọc Lài (con hộ nghèo) đạt 24 điểm. khối D có 2 em giành được điểm cao.

SAO MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận