| Hotline: 0983.970.780

An Giang đặt mục tiêu 100% cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn

Thứ Tư 24/11/2021 , 16:14 (GMT+7)

Đến năm 2025, tỉnh An Giang phấn đấu 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn.

An Giang phấn đấu đến năm 2025, có 90% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

An Giang phấn đấu đến năm 2025, có 90% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: UBND tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang giai đoạn 2021 – 2025.

Mục tiêu của kế hoạch nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm từ tỉnh đến cơ sở.

Thiết lập và phát huy hiệu quả kiểm soát an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng trong nước và mở rộng xuất khẩu, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế của tỉnh.

Theo kế hoạch, tỉnh An Giang phấn đấu đến năm 2025, có 90% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng, người quản lý được cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm. Tỷ lệ mẫu vượt mức cho phép trên tổng số mẫu giám sát trong chương trình giám sát an toàn thực phẩm nông, thủy sản không vượt quá 6%. 

Đến năm 2025, An Giang phấn đấu 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thẩm định đạt yêu cầu. 80% số cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được ký cam kết sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn và kiểm tra việc thực hiện cam kết.

An Giang phát triển sản xuất chuối công nghệ cao. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

An Giang phát triển sản xuất chuối công nghệ cao. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

An Giang cũng đặt mục tiêu đến năm 2025, 100% cơ sở sản xuất, bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm quy mô công nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến đảm bảo an toàn thực phẩm như: GMP, SSOP, HACCP, ISO 22000 và 100% các địa phương có các mô hình và nhân rộng mô hình sản xuất thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn theo chuỗi, áp dụng VietGAP, VietGAHP.

Đến năm 2025, An Giang có 100% các địa phương hoàn thành xây dựng cơ sở giết mổ tập trung phù hợp với điều kiện thực tiễn và cơ bản xóa bỏ các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ trong các khu dân cư. 100% sản phẩm nông lâm thủy sản tham gia đánh giá, phân hạng cấp tỉnh đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm. Có ít nhất 1 chợ đầu mối thủy sản và 1 chợ đầu mối nông sản được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Theo ông Thư, để đạt được các mục tiêu trên, cần thực hiện hiệu quả dự án ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất gắn với tái cơ cấu lại nông nghiệp trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Tập trung quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng thuốc BVTV, hóa chất bảo quản nông sản thực phẩm, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm. Quản lý chất lượng, an toàn các loại rau, củ quả trên thị trường, đặc biệt là dư lượng thuốc BVTV, hóa chất bảo quản trên các sản phẩm này.

  • Tags:
Xem thêm
Yến sào Đức Cơ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Gia Lai Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm Yến sào Đức Cơ Salangane’s Nest, mở cơ hội để kinh tế huyện Đức Cơ bứt phá.

1.900 người tham gia Ngày hội việc làm huyện Đại Từ năm 2024

Thái Nguyên Sáng 28/11, huyện Đại Từ tổ chức Ngày hội việc làm kết nối cung cầu lao động, Tư vấn hướng nghiệp năm 2024.

Yến sào Khánh Hòa ký kết hợp tác với 2 đối tác Trung Quốc

Công ty Yến sào Khánh Hòa đã ký kết hợp đồng hợp tác với Trung tâm Chuỗi lạnh quốc tế Mai Sơn và Tập đoàn Đồng Nhân Đường (Trung Quốc).

Bộ GTVT yêu cầu đẩy nhanh 8 dự án trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc- Nam

Mới đây, Bộ trưởng Bộ GTVT Trần Hồng Minh ra công yêu cầu đẩy nhanh 8 dự án trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam.