| Hotline: 0983.970.780

Bà Rịa - Vũng Tàu: Quy hoạch 307ha phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thứ Hai 08/07/2019 , 08:56 (GMT+7)

Trên địa bàn TP Bà Rịa đang có 15 mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC), chủ yếu là các mô hình trồng các loại rau, củ, quả, hoa, nấm...

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, UBND tỉnh này đã quyết định tiến hành xây dựng vùng quy hoạch phát triển SX NNƯDCNC với diện tích 307ha, tập trung trên địa bàn các xã Long Phước, Hòa Long, Tân Hưng… 

Để phát triển sản xuất NNƯDCNC và kinh tế trang trại, trong thời gian tới, TP Bà Rịa sẽ tiếp tục mời gọi, các DN, HTX đầu tư, phát triển các mô hình NNƯDCNC phù hợp với quy hoạch và điều kiện địa phương; xây dựng các vùng sản phẩm đặc sản gắn hình thành các điểm du lịch sinh thái để giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng; tuyên truyền, hỗ trợ để các DN, HTX sản xuất NNƯDCNC và kinh tế trang trại nắm bắt và tiếp cận được các chính sách hỗ trợ của nhà nước.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nguy cơ lây lan dịch lở mồm long móng ở Quảng Ngãi rất cao

Nguy cơ lây lan dịch lở mồm long móng ở Quảng Ngãi rất cao

Bộ NN-PTNT đề nghị tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương chỉ đạo các đơn vị tập trung nguồn lực, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh LMLM không cho dịch lây lan.

Những ngõ ngách của nền nông nghiệp công nghệ cao

Những ngõ ngách của nền nông nghiệp công nghệ cao

Thoạt nhìn những con bò đang lặng lẽ gặm cỏ trên đồng cỏ xanh mướt ở Australia, rất khó có thể phát hiện được chúng đã được “trang bị” những công nghệ... tối tân.