Thứ hai, 18/06/2018 05:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ba Vì chỉ là nơi làm việc của các cơ quan hành chính

24/08/2010, 07:00 (GMT+7)

Bộ Xây dựng khẳng định: Chắc chắn và mãi mãi, Ba Đình vẫn là “trung tâm chính trị” của đất nước.

3 ngày sau khi Chủ tịch Hà Nội công bố kiến nghị không dời trung tâm hành chính lên Ba Vì, chiều 23/8, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn họp báo khẳng định, quy hoạch chung thủ đô đã không đề cập đến định hướng Trung tâm hành chính quốc gia từ tháng 6, Ba Vì sẽ là nơi làm việc của các cơ quan hành chính trong quy hoạch tầm nhìn đến 2050.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn thông báo vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc giải trình, tiếp thu và làm rõ các ý kiến của Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội; ý kiến tư vấn phản biện quốc tế; các hội nghề nghiệp và nhân dân về quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội.

Theo đó, giải trình về việc UBND thành phố Hà Nội cho rằng “cần khẳng định Ba Đình hiện tại cũng như lâu dài vẫn là trung tâm đầu não chính trị, hành chính quốc gia” và “không nên đặt vấn đề trung tâm hành chính quốc gia tại Ba Vì”, Bộ Xây dựng khẳng định: Chắc chắn và mãi mãi, Ba Đình vẫn là “trung tâm chính trị” của đất nước.

Tuy nhiên, tại Ba Đình không có điều kiện xây dựng tất cả trụ sở của các cơ quan đầu não của bộ máy hành chính quốc gia, mà thực tế, phải bố trí ở nhiều khu vực khác nhau trong thành phố Hà Nội, cụ thể là Ba Vì. Cuối tháng 8, hội đồng thẩm định Nhà nước sẽ họp để nghe Bộ Xây dựng và Liên danh tư vấn đồ án quy hoạch chung Hà Nội trình bày đồ án hoàn chỉnh.

TUẤN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận