Chủ nhật, 25/08/2019 03:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắc Kạn hoàn thành trước tiến độ Tổng điều tra dân số và nhà ở

24/04/2019, 11:55 (GMT+7)

Thực hiện Đề án Tổng điều tra dân số và nhà ở, đến nay 100% các địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã hoàn thành thu thập thông tin.

Công tác điều tra dân số và nhà ở diễn ra nhanh chóng, thuận lợi

Để hoàn thành nhiệm vụ, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở ngành thống kê đã vào cuộc nhanh chóng, tích cực. Chỉ đạo quyết liệt đồng bộ từ mọi khâu, trong đó xây dựng kế hoạch chi tiết từ cấp huyện đến cấp xã, thực hiện tốt công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức. Công tác giám sát thường xuyên, hiệu quả nên mọi khó khăn và vướng mắc đều được giải quyết.

Cùng với sự ủng hộ, hợp tác của nhân dân trên địa bàn nên công tác thu thập thông tin được triển khai thực hiện chính xác, đầy đủ. Ngoài ra, các điều tra viên đều được hướng dẫn cài đặt phần mềm điều tra dân số (CAPI) và thực hiện điều tra thu thập thông tin trên điện thoại  nên việc điều tra diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Hiện đã có 82.938 hộ gia đình được phỏng vấn lấy thông tin, đạt 100%. Trong đó, một số địa phương hoàn thành sớm tiến độ quy định như huyện Bạch Thông với 8.573 hộ được phỏng vấn, đạt 100% kế hoạch. Huyện Ngân Sơn đã phỏng vấn xong 7.487 hộ dân, đạt 100% số hộ, huyện Chợ Mới…Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh Bắc Kạn đã hoàn thành. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo vẫn tiếp tục công tác rà soát, tránh tình trạng bỏ sót. So với quy định trên toàn quốc, tỉnh Bắc Kạn về cơ bản đã hoàn thành trước tiến độ.

PHƯƠNG THẢO

Đang được quan tâm

Gửi bình luận