Thứ sáu, 22/06/2018 10:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bạc Liêu: Bắt được cá voi nặng khoảng 10 tấn

19/05/2010, 19:48 (GMT+7)

Do xác cá voi lớn, nên hàng trăm người dân hợp sức cùng với xe cuốc mới kéo được lên bờ Lân ông Nam Hải.

Sáng ngày 19/5, tại của biển Gành Hào, huyện Đông Hải, hàng ngàn người dân hiếu kỳ kéo ra xem con cá voi nặng hơn 10 tấn bị mắc lưới được ngư dân kéo vào cửa biển.

Anh Nguyễn Trí Hải, thuyền viên tàu cá mang biển số BL–93654TS cho biết: Khoảng 12 giờ, ngày 18/5, khi tàu đang đánh bắt cá cách cửa biển Gành Hào khoảng 40 hải lý thì phát hiện một con cá lớn vướng vào lưới cào. Khi đó cá vẫn còn sống và đã vùng vẫy dữ dội, mảnh lưới cào rách.

Sau khi các ngư phủ trên tàu cùng nhau kéo lưới lên thì xác định đây là con cá voi. Thuyền trưởng đã điện đàm kêu gọi hơn 10 tàu cá khác đang hoạt động trong khu vực nói trên cùng góp sức lấy lưới, dây buộc con cá rồi nối đuôi nhau kéo cá vào đất liền. Sau hơn 17 giờ kéo cá voi từ ngoài khơi đưa vào đất liền, nhiều ngư phủ đã đo cá có chiều dài khoảng 10 mét, vòng bụng 6m, ước tính trọng lượng hơn 10 tấn.

Do xác cá voi lớn, nên hàng trăm người dân hợp sức cùng với xe cuốc mới kéo được lên bờ Lân ông Nam Hải (thuộc cửa biển Gành Gào, huyện Đông Hải). Khi khéo cá vào đất liền hàng ngàn người dân ở Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng kéo đến xem cá voi. Chiều ngày 19/5, ông Nguyễn Kiến Thiết, PGĐ Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết: Sau khi bàn bạc đã đi đến thống nhất hướng xứ lý là cho chôn cá voi ở ngoài bãi bồi ven biển. Rút kinh nghiệm từ vụ cá voi nặng hơn 15 tấn được kéo vào cửa biển Cái Cùng, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình được xây mả lồng kiếng lộ thiên trước đây, nay con cá voi này sẽ được xe cuốc đào hố sâu gần cửa biển Lân ông Nam Hải.

TRẦN THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận