Thứ tư, 20/06/2018 09:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bệnh nhân tử vong, người thân và người nhà bác sĩ ẩu đả

25/06/2014, 13:17 (GMT+7)

Nghi ngờ kíp trực cấp cứu đối với người thân có dấu hiệu thiếu trách nhiệm, dẫn tới việc bệnh nhân tử vong, người nhà của bệnh nhân đã kéo tới bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên).

Bệnh nhân tử vong, người thân và người nhà bác sĩ ẩu đả
Trong buổi sáng 24/6, vẫn còn rất đông người nhà bệnh nhân tụ tập tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình

Thiếu kiềm chế, quá khích, người nhà của bệnh nhân và người nhà bác sĩ đã xô xát, ẩu đả. Có 2 người bị thương.

Sự việc xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 23/6. Bệnh nhân Đặng Thị Liễu (sinh năm 1958, thường trú tại xóm Kha Bình Lâm, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình) được người nhà đưa vào phòng cấp cứu khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình trong tình trạng ngực bên trái đau dữ dội kèm theo triệu chứng khó thở, tim đập không đều.

Bệnh nhân Liễu được ca trực cấp cứu cho thở ô xy và dùng thuốc giãn mạch vành. Tuy nhiên, sau gần 2h cấp cứu, bệnh nhân có biểu hiện ngừng thở, ca trực tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp cứu cần thiết nhất nhưng không có kết quả và bệnh nhân đã tử vong. Theo chẩn đoán của của Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình, bệnh nhân tử vong do nhồi máu cơ tim cấp.

Điều đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, nghi ngờ ca trực do bác sĩ Nguyễn Văn Vĩ (Trưởng khoa khám bệnh - Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình) đứng đầu chưa làm hết trách nhiệm nên giữa gia đình bệnh nhân và người nhà bác sĩ trực tiếp cấp cứu đã xảy ra xô xát khiến hai người bị thương, buộc Công an huyện Phú Bình phải can thiệp.

Trong suốt buổi sáng 24/6, vẫn còn rất đông người thân của bệnh nhân tụ tập chờ kết quả giám định pháp y.

Cũng trong sáng 24/6, Sở y tế Thái Nguyên đã thành lập đoàn công tác trực tiếp xuống Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình để phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc. Phía Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình cũng gặp mặt, hỗ trợ một phần kinh phí mai táng nạn nhân.

Được biết, ca trực cấp cứu gồm bác sĩ Nguyễn Văn Vĩ và điều dưỡng Ma Thị Ngọc Quyến cùng một số người liên quan đã bị đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ điều tra.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận