Chủ nhật, 15/09/2019 07:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bệnh nhân tử vong sau mổ, dân vây kín bệnh viện đa khoa Vĩnh Long

12/01/2015, 21:39 (GMT+7)

Rất đông người nhà của một bệnh nhân mang theo di ảnh kéo đến vây kín Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long yêu cầu giải trình và làm rõ cái chết của con em mình.

Bệnh nhân tử vong sau mổ, dân vây kín bệnh viện đa khoa Vĩnh Long
(Ảnh: heathplus.vn)

Ngày 12/1, rất đông người nhà của một bệnh nhân mang theo di ảnh kéo đến vây kín Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long yêu cầu giải trình và làm rõ cái chết của con em mình. Vụ việc đã thu hút hàng trăm người hiếu kỳ đến xem.

Nạn nhân là anh Trần Thanh Sang (SN 1974, ngụ ấp Phú Long A, xã Phú Quới, Long Hồ, Vĩnh Long). Bà Trần Thị Ngọc Đáng (SN 1959) chị ruột của ông Sang cho biết: Tối 8/1, Sang có triệu chứng đau bụng dữ dội và được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long nhập viện cấp cứu. Tại đây, bác sỹ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân rồi truyền dịch và cho biết bị đau ruột thừa, phải mổ.

Suốt đêm Sang đau đớn quằn quại, đến 5 giờ 50’ ngày 9/1, ca mổ được thực hiện.

Tuy nhiên, từ khoảng thời gian trên đến chiều thì gia đình không có bất kỳ tin tức gì về Sang.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, bệnh viện thông báo đã thực hiện xong ca mổ nhưng tình trạng sức khỏe của Sang rất yếu.

Bệnh viện còn cho biết, bệnh nhân không phải đau ruột thừa mà bị thủng dạ dày và hỏi nguyện vọng gia đình có muốn chuyển viện.

Đến 10 giờ 30 ngày 10/1, Sang được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) nhưng đã tử vong trên đường đi.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long, bác sỹ Dương Đình Vũ cho biết, bác sỹ thực hiện ca mổ cho bệnh nhân Sang có kinh nghiệm trên 30 năm. Đây là trường hợp ngoài ý muốn, sau ca mổ bệnh nhân tỉnh, huyết áp tụt, sốt. Hiện chưa thể kết luận được gì, phải chờ kết quả điều tra của ngành chức năng trong thời gian tới.

THANH PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận