Chủ nhật, 17/11/2019 04:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh chia buồn cùng gia đình các nạn nhân tử nạn ở Anh

08/11/2019, 12:35 (GMT+7)

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn gửi tới gia đình các nạn nhân tử vong trên xe container ở Anh lời chia buồn sâu sắc nhất.

Thư chia buồn Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh gửi đến gia đình các nạn nhân tử nạn ở Anh.

Sau khi Bộ Công an công bố thông tin chính thức về thảm kịch 39 công dân Việt Nam tử nạn tại hạt Essex, Vương Quốc Anh, trong đó có công dân của Hà Tĩnh; chiều muộn ngày 7/11, Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh đã gửi thư chia buồn đến gia đình các nạn nhân xấu số.

“Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, tôi xin bày tỏ lòng tiếc thương và gửi đến các gia đình, người thân của các nạn nhân thiệt mạng lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất” – Bí thư Lê Đình Sơn bày tỏ.

Sau khi vụ việc xảy ra, cùng với các bộ, ngành chức năng của Trung ương phối hợp xử lý các vấn đề liên quan, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng chủ động nắm thông tin, phối hợp thực hiện các thủ tục bảo hộ công dân; đồng thời, chỉ đạo điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Nội dung bức thư cũng chỉ rõ, hiện nay, các ngành và địa phương có liên quan đang tích cực chuẩn bị để phối hợp tiếp nhận và hỗ trợ đưa các nạn nhân về với gia đình. Cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân từ tỉnh đến cơ sở sẽ làm hết trách nhiệm, cùng chia sẻ, động viên, hỗ trợ các gia đình nạn nhân vượt qua đau thương, mất mát.

Sáng 8/11, để kịp thời chia sẻ với gia đình có người thân tử nạn ở Anh, đại diện Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) trực tiếp đến thăm hỏi, chia buồn, động viên gia đình các nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau.

Sau khi trao món quà động viên gia đình một nạn nhân ở xã Thiên Lộc, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc Bùi Huy Cường nói: “Huyện đã, đang và sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng ở Trung ương và địa phương hỗ trợ, bảo hộ đưa nạn nhân về với gia đình sớm nhất có thể”.

Trước đó, vào tối 7/11, cả 8 gia đình ở huyện Can Lộc có đơn trình báo mất liên lạc với người thân lúc đang trên đường đi Anh đều nhận được điện thoại ngoài Hà Nội gọi về chia buồn với gia đình.

Chính quyền huyện Can Lộc thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau.

Các gia đình ở huyện Can Lộc trình báo có người thân mất tích ở Anh gồm: Phạm Thị Trà My (sinh năm 1993), trú tại thị trấn Nghèn; Trần Khánh Thọ (sinh năm 2001), Võ Nhân Du (sinh năm 2000), Trần Mạnh Hùng (sinh năm 1982), Nguyễn Văn Nhân (sinh năm 1986), Võ Văn Linh (sinh năm 1994), đều trú tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc; Nguyễn Đình Lượng (sinh năm 1999), trú xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc và một lao động tên Phong, trú xã Vĩnh Lộc, huyện Can Lộc.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận