Thứ năm, 24/10/2019 12:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Biệt ly một giáp như hẹn ước rồi, sao con chưa về?

13/07/2019, 10:58 (GMT+7)

Trước lúc từ biệt gia đình, Nhạn gửi thư tay cho mẹ kèm theo 1 chỉ vàng và lời hẹn ước ngắn ngủi: “Mẹ đọc đừng khóc, đi hết một giáp con về!”.

 

[clip] Bố mẹ chị Nhạn kể về quá trình "biệt vô âm tín" của con gái 

Giữa trưa một ngày đầu tháng 7, chúng tôi tìm về căn nhà đơn sơ của vợ chồng ông Nguyễn Khắc Tuấn (75 tuổi) và bà Hàn Thị Tâm (74 tuổi), ở thôn 5, xã Thiệu Quang, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa). Cái nóng giữa ngày hè oi ả của trời miền Trung theo cơn gió phả vào từng đợt càng khiến cho khuôn mặt già nua của hai vợ chồng ông Tuấn trở nên héo úa.

Chị Nhạn bỏ nhà ra đi 13 năm chưa quay trở về (ảnh gia đình cung cấp)

Vợ chồng ông Tuấn có 6 người con, chị Nhạn là con thứ 5 trong gia đình. Tốt nghiệp lớp 9, vì hoàn cảnh khó khăn, chị quyết định nghỉ để nhường việc học lại cho chị gái. Sau một thời gian học may ở thành phố Thanh Hóa, chị đi làm công nhân tại một công ty ở Hải Phòng.

Ngước mắt nhìn di ảnh người con trai cả đã mất, ông Tuấn nghẹn ngào: “Năm 2005, anh cả mất, nó (chị Nguyễn Thị Nhạn - SN 1982, con gái ông Tuấn) có về chịu tang. Sau đó, nó tiếp tục đi làm công nhân may ở Hải Phòng. Một thời gian sau, thông qua người bà con, nó gửi thư tay cho gia đình kèm theo một chỉ vàng và lời hứa 12 năm sau trở về. Từ đó đến nay, gia đình mất liên lạc, con gái vẫn chưa trở về”.

“Đọc những dòng chữ con gái gửi, tôi như bị xé nát tâm can. Nó bảo, mẹ nhận được lá thư này, mẹ đọc đừng có khóc, con đi hết một giáp con về...”, bà Tâm nghẹn ngào nhớ lại lời của con gái trong lá thư.

Ông Tuấn và bức ảnh cô con gái bỏ nhà ra đi.

Quá nóng lòng khi nhiều năm không thấy con liên lạc hay thư từ về, gia đình đã thông tin lên phương tiện thông tin đại chúng nhưng cũng không có kết quả gì.

Theo lời ông Tuấn, gia đình ông trong ấm ngoài êm. Nếu Nhạn có yêu ai thì cũng không cấm cản. Trước lúc biệt tích, chị Nhạn có tình cảm với một người tên Minh, chỉ biết ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa. Vì chưa báo cáo với gia đình, nên ông bà cũng không hỏi kỹ tên, tuổi, quê quán của người bạn trai kia. Có lần Nhạn về nói với ông bà sẽ cưới chồng, nhưng không may bố anh Minh bị tai nạn, nằm viện nên hoãn đám cưới lại.

Vợ chồng già khắc khoải chờ tin con.

“Nếu nó bỏ nhà ra đi theo bọn xấu buôn hê-rô-in và bị bắt thì công an cũng phải về địa phương làm việc với gia đình tôi hoặc chính quyền địa phương. Nếu bị tai nạn, mất trí nhớ nhưng nó có chứng minh thư, thì bệnh viện người cũng phải tìm đến gia đình. Nhiều khả năng cháu ra nước ngoài làm ăn, chỉ cầu mong không gặp bất trắc, rủi ro gì. Con ơi, con ở đâu về nhà đi... Bố mẹ rất nhớ. Con ở đâu thì gọi điện về cho bố mẹ, anh chị và các cháu biết”, ông Tuấn lau dòng nước mắt lăn trên gò má.

VÕ VĂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận