Chủ nhật, 24/06/2018 06:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Biểu dương người có uy tín các dân tộc thiểu số

26/07/2013, 09:11 (GMT+7)

Sáng 25/7, tại TP Vinh, Ban chỉ đạo Tây Bắc đã tổ chức hội nghị biểu dương những người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số của 5 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hòa Bình, Phú Thọ và Yên Bái.

Sáng 25/7, tại TP Vinh, Ban chỉ đạo Tây Bắc đã tổ chức hội nghị biểu dương những người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số của 5 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hòa Bình, Phú Thọ và Yên Bái.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các Bộ, ngành TW, Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND 5 tỉnh nói trên và 280 người có uy tín tiêu biểu đã về dự.

Phó Thủ tướng trao quà cho các đại biểu

Ông Bùi Thanh Thu, Phó Ban thường trực, BCĐ Tây Bắc đánh giá cao uy tín của 28.508 người thuộc các lứa tuổi, thành phần, dân tộc và trên nhiều cương vị công tác đã được đồng bào các dân tộc thiểu số trong toàn vùng Tây Bắc bình xét lần này. Họ là những tấm gương tiêu biểu trên 5 lĩnh vực: Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; Xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể; Phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; Văn hóa xã hội; Vận động người dân ổn định cuộc sống, không di cư tự do.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong rằng không chỉ 280 đại diện tiêu biểu vinh dự được đi dự hội nghị lần này mà gần 29.000 người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc thiểu số trên đất nước ta sẽ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của mình trong các hoạt động của đời sống xã hội, tiếp tục nêu gương sáng và tích cực vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Phó Thủ tướng cũng đồng tình với 3 kiến nghị của các đại biểu: Một là phải có chính sách đào tạo con em đồng bào các dân tộc thiểu số để làm nguồn cán bộ cho địa phương mình. Thứ 2 là phải tổ chức cho những người có uy tín trong các dân tộc thiểu số đi tham quan học hỏi kinh nghiệm tại các mô hình làm kinh tế giỏi để giúp họ nâng cao trình độ và đưa về địa phương áp dụng và nhân rộng. Thứ 3 là cấp ủy, chính quyền các địa phương phải quan tâm hơn nữa đến đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số, có chính sách để giúp họ vươn lên xóa đói, giảm nghèo.

SAO MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận