| Hotline: 0983.970.780

Bình Định tạm dừng nhập cảnh du khách đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc

Thứ Tư 04/03/2020 , 19:23 (GMT+7)

Với lý do không đủ năng lực tiếp nhận, UBND tỉnh Bình Định vừa yêu cầu ngành chức năng tạm dừng làm thủ tục nhập cảnh du khách đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc.

Phun thuốc khử trùng tại sân bay Phù Cát (Bình Định). Ảnh: Vũ Đình Thung.

Phun thuốc khử trùng tại sân bay Phù Cát (Bình Định). Ảnh: Vũ Đình Thung.

Ngày 4/3, theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Định, tỉnh này vừa có công văn gửi Tổng Cty Hàng không Việt Nam, Cty CP Hàng không Vietjet “về việc tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người nước ngoài đến từ hoặc đi qua vùng dịch". 

Thông tin từ Cảng hàng không Phù Cát cho hay, trong các ngày tới, Cty CP Hàng không Vietjet và Tổng Cty Hàng không Việt Nam sẽ có nhiều chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Phù Cát, trong đó có hàng trăm người Hàn Quốc và người nước ngoài đến từ Hàn Quốc.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “về việc tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người nước ngoài đến từ hoặc đi qua vùng dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại chỉ thị ngày 25/2/2020” trong nỗ lực phòng chống dịch Covid-19; kết hợp với hiện nay tỉnh Bình Định không đủ cơ sở vật chất, nhân lực và khả năng ứng phó để đảm bảo cách ly 14 ngày đối với hàng trăm người nước ngoài đến Bình Định, vì vậy UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Công an tỉnh này tạm dừng làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam đối với người nước ngoài đến từ hoặc đi qua vùng dịch.

UBND tỉnh Bình Định cũng đề nghị Cty CP Hàng không Vietjet và Tổng Cty Hàng không Việt Nam thông báo cho các hành khách đã mua vé máy bay từ Hàn Quốc về sân bay Phù Cát để họ thông cảm và chia sẻ khó khăn với Bình Định.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Kinh tế biển - không gian phát triển mới của Đồng bằng sông Cửu Long

Kinh tế biển - không gian phát triển mới của Đồng bằng sông Cửu Long

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi cho rằng, ĐBSCL phát triển dựa trên khai thác tiềm năng, thế mạnh của kinh tế nông nghiệp và kinh tế biển.

Bạc Liêu: Kỳ vọng xuất khẩu thủy sản đạt 1 tỷ USD

Bạc Liêu: Kỳ vọng xuất khẩu thủy sản đạt 1 tỷ USD

Giá tôm nguyên liệu đang ở mức cao, người nuôi tôm phấn khởi, mạnh dạn mở rộng diện tích nuôi. Qua đó, tỉnh Bạc Liêu kỳ vọng xuất khẩu thủy sản đạt 1 tỷ USD.

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…