| Hotline: 0983.970.780

Bình Thuận thiệt hại hơn 5 tỷ đồng do mưa lớn, lốc xoáy

Thứ Tư 03/07/2019 , 15:02 (GMT+7)

Mưa to, lốc xoáy xảy ra vào ngày 2/7 đã làm 2 huyện Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc bị thiệt hại nặng nề.

Một nhà bị tốc mái ở huyện Tánh Linh

Ngày 3/7, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT-TKCN) Bình Thuận đã có báo nhanh tình hình thiệt hại do mưa lớn, gây lũ quét, ngập lụt xảy ra tại các xã Đông Giang, La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc và mưa to kèm lốc xoáy cục bộ trên địa bàn huyện Tánh Linh vào ngày 2/7.

Theo đó, tại huyện Hàm Thuận Bắc, vào ngày 2/7, tại xã La Dạ và Đông Giang có mưa to đến rất to. Trong đó lượng mưa tại trạm La Dạ từ 6 giờ đến 16 giờ là 187,2mm; đặc biệt mưa to ở thượng nguồn, lượng mưa trên các nhánh sông, suối đổ về đã gây lũ quét, ngập cục bộ một số tuyến đường, công trình thủy lợi, nhà dân trên địa bàn 2 xã này.

Còn tại huyện Tánh Linh, lúc 15 giờ đến 19 giờ, ngày 2/7 trên địa bàn cũng xảy ra mưa lớn. Trong đó tại các xã Đức Bình, Đức Thuận và thị trấn Lạc Tánh không chỉ xảy ra mưa to mà kèm lốc xoáy cục bộ làm tốc mái, hư hỏng nhà cửa, ngả đổ trụ điện, cây xanh ven đường, cây cao su của người dân và ngập cục bộ với độ sâu từ 0,5 – 0,7 m tại tuyến đường nội thị của thị trấn và xã Đức Bình.

Cây cao su bị ngã đổ.

“Về người có 1 người bị thương là anh Huỳnh Ngọc Tuấn, trú tại thị trấn Lạc Tánh. Do nhà anh này sập vách khiến anh bị thương, nạn nhân được đưa đi bệnh viện Tánh Linh chữa trị kịp thời.

Về nhà ở có 104 căn nhà bị hư hỏng, ngập và tốc mái. Trong đó huyện Hàm Thuận Bắc có 14 căn nhà bị ngập nước khoảng 1m và 90 căn nhà, trong đó 22 căn bị tốc mái hoàn toàn, 3 căn sụp vách tường ở huyện Tánh Linh.

Về giao thông, đường bê tông vào hồ Saloun, xã Đông Giang bị sạt 30m;  đường DDT714  khu vực cầu sông Rưng, xã Đông Giang, hư hỏng nặng hơn 20m; ngã đổ 4 trụ điện hạ thế tại thị trấn Lạc Tánh...Về sản xuất nông nghiệp, hơn 100 cây cao su khoảng 3 năm tuổi ở thị trấn Lạc Tánh bị ngã đổ; cuối trôi 200 con gà và 15 con heo tại xã Đông Giang...Tổng ước thiệt hại ban đầu hơn 5 tỷ đồng, trong đó huyện Tánh Linh khoảng 4 tỷ”, Văn bản BCH PCTT-TKCN Bình Thuận nêu rõ.

Lực lượng chức năng giúp người dân khắc phục hậu quả.

Về công tác khắc phục hậu quả, sau khi mưa tạnh, lũ rút, huyện Hàm Thuận Bắc và Tánh Linh đã chỉ đạo cho UBND các xã, thị trấn phối hợp với các phòng ban, đơn vị chức năng kiểm tra, hỗ trợ lực lượng, phương tiện khắc phục, sửa chữa các trụ điện, cấp nước sinh hoạt cho dân; di dời đồ đạc các hộ có nhà bị tốc mái đến nơi an toàn...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Jeep Cherokee sẽ như nào sau yêu cầu gỡ tên của bộ lạc người Cherokee?

Jeep Cherokee sẽ như nào sau yêu cầu gỡ tên của bộ lạc người Cherokee?

Mới đây Công ty mẹ mới của Jeep, Stellantis, đã đưa thông tin bỏ ngỏ việc đổi tên liên quan tới Cherokee, nhưng chưa có dấu hiệu sớm thực hiện.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.