| Hotline: 0983.970.780

Bộ đội đón cử tri dân tộc Chứt đến điểm bỏ phiếu

Chủ Nhật 23/05/2021 , 15:53 (GMT+7)

Do điểm bầu cử số 1 cách bản Rào Tre 6km nên Bộ đội phối hợp chính quyền địa phương dùng xe ô tô, xe máy vào tận nhà đón người Chứt đi bầu cử.

Trung tá Dương Thanh Tịnh không quản thời tiết nắng nóng gay gắt đến từng nhà gõ cửa, chở cử tri dân tộc Chứt đến điểm bầu cử. Ảnh: Gia Hưng.

Trung tá Dương Thanh Tịnh không quản thời tiết nắng nóng gay gắt đến từng nhà gõ cửa, chở cử tri dân tộc Chứt đến điểm bầu cử. Ảnh: Gia Hưng.

Bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) có 43 hộ dân với 154 nhân khẩu. Theo quy định, toàn bản có 92 cử tri đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu bầu cử nhưng do một số cử tri lớn tuổi, số khác đi làm ăn xa nên sáng nay (23/5) chỉ có 69 cử tri người Chứt đến điểm bỏ phiếu.

Từ mờ sáng, chiếc xe máy Wave đỏ của Trung tá Dương Thanh Tịnh, Tổ trưởng Tổ công tác Rào Tre, Đồn Biên phòng Bản Giàng, xã Hương Liên cùng nhiều anh em chiến sỹ và chính quyền địa phương bắt đầu di chuyển trên con đường đất dẫn vào bản đón đồng bào dân tộc Chứt ra điểm bỏ phiếu.

“Ngoài xe máy, lực lượng chức năng còn bố trí 1 xe ô tô 16 chỗ vào các điểm tập trung chở đồng bào đến điểm bỏ phiếu đảm bảo về mặt thời gian”, Trung tá Tịnh nói. Đồng thời cho biết thêm, để chuẩn bị cho ngày bầu cử, cách đây 1 tuần, cán bộ chiến sỹ cùng chính quyền địa phương đã đi đến tận nhà, tuyên truyền cho bà con hiểu về quyền và nghĩa vụ của cử tri để bỏ phiếu chọn ra những đại biểu có đức, có tài.

Xe ô tô cũng được bố trí đón cử tri bản Rào Tre đến điểm bỏ phiếu từ sớm. Ảnh: Gia Hưng.

Xe ô tô cũng được bố trí đón cử tri bản Rào Tre đến điểm bỏ phiếu từ sớm. Ảnh: Gia Hưng.

Đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự trước và trong bỏ phiếu, lực lượng công an xã cùng công an huyện Hương Khê liên tục tổ chức tuần tra khép kín vào các giờ cao điểm. Trước cổng điểm bầu cử số 1, lực lượng y tế được bố trí đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cho các cử tri.

Cầm trên tay lá phiếu cử tri đóng dấu đỏ chót, chị Hồ Lam vừa tròn tuổi 18 bảo: “Đây là lần đầu tiên em được đi bỏ phiếu bầu cử nên rất háo hức. Ở đây được bộ đội tuyên truyền, hướng dẫn rất tận tình, em hiểu phần nào nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân mình”.

Còn bà Hồ Púc thật thà nói: “Chữ trước có biết, nhưng nay ta quên rồi. Không lo đâu, vào đó sẽ có bọn trẻ nó chỉ cho. Ta sẽ bỏ phiếu cho những người có thể giúp dân bản mình phát triển lên”.

Hồ Lam lần đầu tiên tham gia bầu cử nên háo hức dậy từ sáng sớm chờ Bộ đội đón đến điểm bỏ phiếu. Ảnh: Gia Hưng.

Hồ Lam lần đầu tiên tham gia bầu cử nên háo hức dậy từ sáng sớm chờ Bộ đội đón đến điểm bỏ phiếu. Ảnh: Gia Hưng.

Được biết, hôm nay cùng với cử tri cả nước, cử tri Hà Tĩnh sẽ lựa chọn 7 đại biểu Quốc hội trên tổng số 13 ứng cử viên (trong đó có 3 người do Trung ương giới thiệu) tại 3 đơn vị bầu cử; bầu 54 đại biểu HĐND tỉnh trên tổng số 90 ứng cử viên tại 13 đơn vị bầu cử; bầu 418 đại biểu HĐND huyện trên tổng số 690 ứng cử viên tại 94 đơn vị bầu cử và bầu 5.011 đại biểu HĐND xã trên tổng số 8.390 ứng cử viên tại 1.407 đơn vị bầu cử.

Nhiều cử tri lớn tuổi vẫn vượt cái nắng gay gắt đến điểm bầu cử để bỏ phiếu chọn ra những đại biểu có đức, có tài bầu Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhiều cử tri lớn tuổi vẫn vượt cái nắng gay gắt đến điểm bầu cử để bỏ phiếu chọn ra những đại biểu có đức, có tài bầu Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tổng hợp đến thời điểm 15h, toàn tỉnh đã có 806.261/854.699 cử tri đi bỏ phiếu (đạt 94,33%).

Ngoài các tổ bầu cử đã có tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu 100%, các tổ bầu cử còn lại đang tích cực vận động các cử tri chưa tham gia bỏ phiếu tiến hành bỏ phiếu đảm bảo theo quy định.

Tính đến 15h ngày 23/5, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 437/1.445 khu vực bỏ phiếu có tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%. Ảnh: Gia Hưng.

Tính đến 15h ngày 23/5, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 437/1.445 khu vực bỏ phiếu có tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%. Ảnh: Gia Hưng.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn đang được kích hoạt ở mức độ cao nhất. Theo đó, các địa phương đã bố trí từ 1-2 cán bộ y tế có mặt tại tất cả khu vực bỏ phiếu để đo thân nhiệt, nhắc nhở cử tri phải thường xuyên thực hiện thông điệp “5K”...

Xem thêm
Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm 2 Phó Thủ tướng, 4 Bộ trưởng

Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm các Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng nhiệm kỳ 2021-2026.

Tỉnh bang Canada sẵn sàng chia sẻ các nghiên cứu nông nghiệp với Việt Nam

Bộ trưởng Warren Kaeding sẵn sàng trao đổi với Việt Nam các ứng dụng khoa học và công nghệ vào nông nghiệp nhằm tăng hiệu quả sản xuất và bảo vệ môi trường.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Đầu tư gần 40.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận

ĐBSCL Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 39.800 tỷ đồng, với chiều dài hơn 96km. Thời gian chuẩn bị đầu tư và thực hiện dự án từ năm 2024-2028.

Bình luận mới nhất