| Hotline: 0983.970.780

Bố thợ mộc, mẹ làm ruộng, con đỗ đại học 27,5 điểm

Thứ Ba 09/08/2016 , 07:15 (GMT+7)

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo xã Lang Sơn (Hạ Hòa), bố làm thợ mộc, mẹ làm ruộng, gia đình không mấy khá giả nhưng ngay từ nhỏ, Nam đã đặt ra cho mình mục tiêu là phấn đấu học thật tốt...

Ấp ủ trong mình ước mơ làm bác sĩ trong tương lai, cậu học trò từ một vùng quê nghèo đã biến ước mơ cao đẹp ấy thành một hành trình bền bỉ trên con đường học tập và rèn luyện. Đó là em Nguyễn Thành Nam, lớp 12A1 Trường THPT Hạ Hòa (Phú Thọ).

Là một trong những học sinh của tỉnh Phú Thọ đạt 27 điểm trở lên trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, Nguyễn Thành Nam là học sinh dự thi khối B đạt điểm cao nhất trường với số điểm 27,5 (Toán 9,5; Hóa 9,2; Sinh 8,8). Nam thuộc tốp 100 học sinh có điểm thi khối B cao nhất năm 2016 cả nước.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo xã Lang Sơn (Hạ Hòa), bố làm thợ mộc, mẹ làm ruộng, gia đình không mấy khá giả nhưng ngay từ nhỏ, Nam đã đặt ra cho mình mục tiêu là phấn đấu học thật tốt để đạt kết quả cao, sau này ra đời lập thân lập nghiệp.

Được sự động viên của bố mẹ, cả ba năm học THPT, Nam đầu tư vào các môn khoa học tự nhiên, xác định sẽ sử dụng kết quả các môn này để xét tuyển đại học. Sự nỗ lực và bền bỉ của Nam gắn với phương pháp học tập hiệu quả. Đó là, trước hết, phải nắm chắc kiến thức cơ bản của môn học một cách hệ thống từ các khối lớp rồi mới đi sâu vào kiến thức qua việc đọc sách tham khảo, làm nhiều bài tập nâng cao, …

Cô giáo Cao Thị Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 chia sẻ: “Nam là một học sinh ngoan, chăm học, có nghị lực và sáng tạo trong học tập. Trong lớp Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào, là nòng cốt của các môn khoa học tự nhiên và được bạn bè quí mến".

Với sự nỗ lực của bản thân, trong cả ba năm học THPT, Nam luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, đoàn viên xuất sắc. Đặc biệt, qua kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, Nam đều đạt giải cao. Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh năm học 2014-2015, Nam đăng kí thi vượt cấp và đạt giải ba môn Hóa học, kỳ thi năm học 2015- 2016, Nam tiếp tục tham gia thi môn Hóa học và đạt giải nhất.

20-57-33_nh-1
Nguyễn Thành Nam (thứ hai từ trái sang phải) nhận phần thưởng học sinh giỏi của nhà trường

 

Em chia sẻ, với số điểm 27,5 em đã đăng kí xét tuyển vào Khoa Y đa khoa, Trường Đại học Y Hà Nội với mong muốn sau này trở thành bác sỹ. Đây là ước mơ của em được ấp ủ từ lâu, hơn nữa, cũng là cơ hội để sau này em có thể giúp đỡ gia đình, bố mẹ đỡ vất vả, đóng góp cho quê hương.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Đảng ủy và cơ quan Báo Nông nghiệp Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin:

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Isuzu D-Max 2021 giá từ 630 triệu đồng, hy vọng thoát danh sách xe bán chậm

Isuzu D-Max 2021 giá từ 630 triệu đồng, hy vọng thoát danh sách xe bán chậm

Isuzu giới thiệu D-Max thế hệ mới, nhập khẩu Thái Lan, bán ra 3 phiên bản, động cơ dầu chung loại 1,9 lít, bản tiêu chuẩn giá 630 triệu đồng.

Hành trình kỳ diệu của Nghiêm

Hành trình kỳ diệu của Nghiêm

11 năm chiến đấu với căn bệnh đông máu Hemophilia A, kỳ tích đã đến với Phan Hữu Nghiêm từ tình yêu thương vô bờ bến của mẹ, sự tận tâm của y bác sĩ…