Thứ bảy, 18/01/2020 08:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tiếp xúc cử tri tại tỉnh Bắc Kạn

28/11/2019, 20:30 (GMT+7)

Ngày 28/11, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc cử tri tại xã Lục Bình, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn).

 Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Các Đại biểu Quốc hội đã thông tin nhanh tới cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của đoàn ĐBQH năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri của các cơ quan chức năng trung ương và địa phương từ trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đến nay.

Kỳ họp đã thông qua 11 Luật, Bộ luật, trong đó, đáng chú ý là Bộ Luật Lao động sửa đổi quy định tuổi nghỉ hưu người lao động sẽ được nâng lên 60 tuổi với nữ và 62 tuổi với nam giới. Tại kỳ họp này, Quốc hội cũng thông qua 17 nghị quyết. Cử tri 3 xã của huyện Bạch Thông bày tỏ sự quan tâm đến Nghị quyết phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, mong muốn Trung ương và tỉnh có chỉ đạo cụ thể để Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Sau khi nghe qua nội dung các báo cáo, đại diện cử tri 3 xã Hà Vị, Lục Bình và Tú Trĩ đã kiến nghị với đại biểu Quốc hội những vấn đề như: Đề nghị trung ương, tỉnh tiếp tục quan tâm nhiều hơn đến xây dựng cơ sở hạ tầng; có chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế rừng, mở đường lâm nghiệp; tháo gỡ khó khăn thủ tục hành chính cho HTX Hợp Giang trong việc xin chuyển đổi quỹ đất để mở rộng quy mô sản xuất; đề nghị xem xét, cho khai thác hợp lý đối với các loại rừng đến tuổi khai thác (trong đó rừng Dự án PAM). Một số ý kiến khác liên quan đến chế độ chính sách, phụ cấp chức vụ ở thôn...

Đại biểu QH tiếp xúc cử tri tại huyện Bạch Thông. Ảnh: Trần Tuyến

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của cử tri. Bộ trưởng cho rằng, với điều kiện thổ nhưỡng, giao thông thuận lợi như hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể khai thác thành những điểm mạnh của địa phương như phát triển cây khoai tây, rau màu, nấm… Điều quan trọng là phải chịu khó tư duy, biết cách tổ chức sản xuất.

Để làm được như vậy, Bộ trưởng đề nghị trong thời gian tới, các cấp, ngành, địa phương tỉnh Bắc Kạn cần tập trung tái cơ cấu sản xuất; khuyến khích, hỗ trợ người dân phát triển mạnh mẽ hơn nữa phong trào trồng rừng, gắn bó với đất rừng để làm giàu từ rừng; quan tâm, hỗ trợ người dân bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi, đồng thời có kế hoạch hướng dẫn việc tái đàn, áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học…

TOÁN NGUYỄN – THU TRANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận