Thứ bảy, 25/05/2019 09:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bóc tách vỏ lụa hạt điều nhân bằng máy

19/08/2014, 09:20 (GMT+7)

Qua hệ thống đánh và quạt của thiết bị cho thấy, chất lượng hạt điều nhân sau khi được bóc tách đạt hơn hẳn so với làm từ thủ công.

Bóc tách vỏ lụa hạt điều nhân bằng máy
Các đại biểu thăm mô hình máy bóc vỏ hạt điều nhân trong chế biến xuất khẩu

Trung tâm Khuyến công (Sở Công thương Bình Phước) phối hợp với Doanh nghiệp tư nhân Mỹ Hoa ở thôn 1, xã Nhất, huyện Bù Đăng tổ chức trình diễn mô hình kỹ thuật bóc tách vỏ lụa hạt điều nhân xuất khẩu bằng máy.

Theo đó, hạt điều thô sau khi được hấp, chẻ và sấy khô sẽ được chuyển vào máy để tiến hành bóc tách vỏ lụa. Qua hệ thống đánh và quạt của thiết bị cho thấy, chất lượng hạt điều nhân sau khi được bóc tách đạt hơn hẳn so với làm từ thủ công.

Ngoài việc được hỗ trợ về kỹ thuật và kinh phí 250 triệu đồng từ Dự án khuyến công Quốc gia, doanh nghiệp Mỹ Hoa cũng đã đầu tư trên 6 tỷ đồng để xây mới nhà máy và mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình SX.

Với việc bóc tách vỏ lụa hạt điều nhân bằng máy đã giúp cho doanh nghiệp nâng sản lượng hạt điều nhân lên khoảng 750 tấn/năm; chất lượng sản phẩm được tăng cao; góp phần giải quyết việc làm cho 60 lao động địa phương; đưa doanh thu hàng năm ước đạt 50 tỷ đồng.

HOẰNG HÓA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận