Thứ tư, 24/04/2019 06:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bỗng dưng từ quan

09/03/2010, 09:59 (GMT+7)

Cả tháng nay xã Nhân Trung xôn xao bàn tán về chuyện ông Mùi, phó chủ tịch xã xin nghỉ công tác.

Ông Mùi vốn là một trong những cán bộ xã luôn gương mẫu trong tất cả các công việc ở địa phương. Hơn 20 năm nay ông  có uy tín với người dân trong xã, chẳng thế mà từ chân anh Bí thư đoàn thôn quèn ngày nào, chẳng bao lâu ông trở thành phó chủ tịch xã. Nghe đâu ông còn là ứng cử viên sáng giá cho chức chủ tịch xã khóa tới.

Thế mà chỉ tại bà Trinh, vợ ông vốn là người mê tín dị đoan hay đi xem bói nên mới xảy ra chuyện. Thấy chồng dạo này hay lạnh nhạt, bà Trinh liền đi xem bói nhờ thầy xem sao. Sau khi hỏi rõ gia cảnh thầy bói liền phán:

- Chị phải nhanh chân đẻ cho ông ấy thằng cu nối dõi tông đường, không ông ấy đi với người khác thì lại khổ.

Vốn sẵn mê tín, bà Trinh về nằng nặc đòi đẻ thêm. Khổ nỗi ông bà sống với nhau gần 25 năm nay, gia đình cũng có thể nói là hạnh phúc. Ông bà chỉ có hai cô con gái, nhưng được cái chúng chăm ngoan học giỏi, đứa lớn đã học năm đầu đại học, đứa thứ hai đang học lớp mười hai.

Từ khi ông làm cán bộ, bà lại khéo léo chạy chợ nên cuộc sống gia đình cũng có phần sung túc. Chỉ mỗi tội không có thằng con trai nối dõi tông đường nên bà luôn cảm thấy day dứt. Những ngày gần đây lại thêm tin đồn chồng bà hay đi đây đi đó với người nọ người kia khiến bà không thể yên tâm. Nên khi thầy bói phán vậy bà liền làm theo ngay.

Từ ngày xem bói về trông bà Trinh tươi hẳn ra, bà ra sức trang điểm cho trẻ trung hơn. Bà cũng chăm đến các thầy lang để xin tư vấn và tìm mua các loại thuốc bổ dương cho chồng.

Chẳng lâu sau, bà Trinh mang bầu. Bà hồi hộp chờ đợi sự linh nghiệm từ lời ông thầy bói nhưng kết quả vẫn là con gái. Bà định phá cái thai đi nhưng ông Mùi không đồng ý, vì đó là việc làm thất đức nên ông quyết để bà Trinh sinh nở bình thường.

Từ khi vợ đẻ, ông Mùi xấu hổ chẳng dám đi đâu. Rồi bỗng một ngày, ông xin nghỉ công tác để về “chăm vợ” trước khi ông bị kỉ luật. Mới từ ông phó chủ tịch xã ngày nào ông trở thành một tay nghiện rượu có tiếng. Hai cô con gái thì đi học xa hết, mỗi khi ông say về lại lầm lì chẳng nói chẳng rằng. Bà Trinh thì một tay chăm con mọn, một tay phải thu dọn nhà cửa, cơm nước nên suốt ngày cau có nhưng bà chỉ biết cau có một mình bởi nào có biết trách ai! 

NGUYỄN VĂN THƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận