Thứ tư, 12/12/2018 09:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Buộc phá dỡ biệt thự trái phép trên đèo Hải Vân của thiếu tướng công an

05/02/2015, 08:44 (GMT+7)

Nguyên Giám đốc công an tỉnh Quảng Nam bị cơ quan chức năng nhiều lần lập biên bản vì xây không phép, lấn đất rừng đặc dụng Nam Hải Vân.

Buộc phá dỡ biệt thự trái phép trên đèo Hải Vân của thiếu tướng công an
Nhà tướng công an Phan Như Thạch.

Ngày 4/2, ông Đàm Quang Hưng, Phó Chủ tịch quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng ký quyết định số 706/QĐ-UBND xử phạt vi phạm hành chính đối với thiếu tướng Phan Như Thạch, nguyên Giám đốc công an tỉnh Quảng Nam xây nhà trái phép trên đèo Hải Vân. Đồng thời buộc ông Thạch phải phá dỡ nhà trong vòng 35 ngày.

Cụ thể, ông Thạch bị phạt tiền 22,5 triệu đồng và buộc ông phá dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 35 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định.

Trước đó, khi ông Thạch xây nhà, cơ quan chức năng nhiều lần lập biên bản vì xây không phép, lấn đất rừng đặc dụng Nam Hải Vân. Tuy nhiên, chủ nhân của ngôi không chịu hợp tác và tiếp tục xây dựng.

Cùng ngày, ông Đàm Quang Hưng ký công văn 705/QĐ-UBND xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Ngô Văn Quang, Giám đốc công ty TNHH vàng Phước Minh (ở Phước Sơn, Quảng Nam) xây dựng trái phép tại khu vực đồi Chim Chim, tiểu khu 11 rừng đặc dụng Nam Hải Vân.

Cổng vào nhà ông Ngô Văn Quang.

Ông Quang bị phạt tiền 22,5 triệu đồng và buộc phá dỡ toàn bộ công trình xây dựng. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 35 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định.

Ngoài ra, UBND quận Liên Chiểu phạt ông Quang 15 triệu đồng vì đã vi phạm tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Ông Quang buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu  trong thời gian là 35 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định.

Ông Văn Dũng, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn quận Liên Chiểu - cho biết: Quận xử lý theo đúng pháp luật, không né tránh. Sự việc kéo dài là do ông Thạch, ông Quang còn bất hợp tác và phía chính quyền cũng xử lý.

“Dư luận cũng tiếc những khu vực mà hai ông xây dựng biệt thự trái phép bị tháo dỡ. Có ý kiến cho rằng nên giữ lại để làm nơi du lịch hay cưu mang người già và trẻ em bất hạnh, song hiện nay chúng tôi chưa nhận được đề nghị nào bằng văn bản của ông Quang, ông Thạch hay các đơn vị khác", ông Dũng nói.

QUẢNG ĐÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận