Thứ hai, 25/06/2018 05:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cà Mau: Chính quyền bỏ mặc… trái bom khi dân trình báo

17/01/2011, 10:23 (GMT+7)

Tất cả những người dân ở gần khu vực phát hiện trái bom đều nơm nóp lo sợ, thế nhưng chính quyền địa phương thì khẳng định bom đã được xử lý.

Tất cả những người dân ở gần khu vực phát hiện trái bom đều nơm nóp lo sợ, thế nhưng chính quyền địa phương thì khẳng định bom đã được xử lý.

Ngày 16/1, người dân địa phương cùng tất cả các công nhân tại khu vực xã Khánh An, U Minh, Cà Mau, nơi phát hiện trái bom cách đây hơn 1 tháng bức xúc. Đã nhiều lần trình báo đến cơ quan chức năng của địa phương, nhưng cho tới giờ chính quyền vẫn chưa xử lý. Một số công nhân dẫn đường chúng tôi tìm đến khu đất đang xây dựng cảng nhà máy đạm Cà Mau (Khánh An-U Minh) nơi trái bom đang nằm yên chờ xử lý. Mặt dù trước đó có lực lượng công an có đến lập biên bản. Qua quan sát của chúng tôi, trái bom được “cẩn thận” bỏ vào thùng xốp để ở góc công trình.

Ông Trần Văn Bình, một người dân tại địa phương được phân công giữ trái bom này cho biết: “Cách đây hơn 1 tháng, khi phát hiện bom, sau khi trình báo nhưng cơ quan chức năng không đến xử lý. Nên đơn vị thi công cảng mang đến nhờ tôi giữ hộ để đảm bảo an toàn cho anh em thi công. Hàng ngày tui phải canh chừng nó sợ mấy người đi lượm bọc ni lon lấy cưa bán đầu đạn”.

Dân thì đang lo sợ vì không biết trái bom có nguy hiểm đến tính mạng của mình hay không. Thế nhưng ông Phạm Văn Hiếu, Xã đội trưởng xã Khánh An (U Minh-Cà Mau), thì trả lời tỉnh queo: “Trái bom đó, đã được huyện đội xuống lấy và mang đi tiêu hủy đi hơn 1 tuần nay rồi”.

Theo nhận định của người dân, cháy bom có thể được chở trong các ghe cát từ các tỉnh khác về.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận