Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Ca sĩ Thu Minh: Có được điều mình muốn từ chồng nhờ biết cách lùi lại

Chủ Nhật 29/09/2019 , 09:10 (GMT+7)

Thu Minh chia sẻ, gia đình và bé Gấu chính là thành công lớn nhất, đứng trên mọi danh hiệu mà mình nhận được.

Tôi sai lầm vì khiến chồng nổi tiếng

Vì sao chồng Otto không còn tháp tùng Thu Minh ở các sự kiện như thời gian trước nữa?

Tôi nhận ra việc đưa Otto ra trước công chúng và khiến cho anh nổi tiếng là một sai lầm. Tôi không muốn lặp lại sai lầm đó nữa. Những sự việc trước đây từ bé bị xé ra to, nhiều câu chuyện bị thổi phồng lên, không đúng sự thật. Sự việc xảy ra đã khiến tôi bị stress và buồn rất nhiều.

15-59-39_3
Thu Minh hạnh phúc bên chồng con.

Không còn xuất hiện bên cạnh, vậy chồng ủng hộ chị bằng cách nào?

Anh luôn biết tôi đi đâu, làm gì. Mỗi lần tôi xong việc, anh gọi điện ngay cho tôi, hỏi han: Em trình diễn có tốt không, có thành công không? Hôm nay em có vui không? Hoặc anh trông con cho tôi yên tâm đi hát. Đó cũng là những cách đồng hành ý nghĩa.

Chị và chồng Tây có nhiều khác biệt khi chung sống hay không?

Chồng tôi mạng Hoả, là người phương Tây, anh rất coi trọng uy tín, sự chính xác về giờ giấc và nhất quán khi đưa ra quyết định. Còn mình là người Việt Nam nên thi thoảng vẫn có tính “du di”. Tuy nhiên, nếu ai đó làm điều sai trái, anh rất cứng rắn và sẽ không bao giờ tha thứ. Tôi thì mềm mại nhẹ nhàng hơn, dễ giận mà mau quên.

Ví dụ chồng tôi nếu hẹn 10h, thì đúng 9h55 anh ấy đã có mặt. Còn mình tính mọi người thể nào cũng đến trễ nên khoảng 10h30 mới tới. Hay có lần chúng tôi rao bán chiếc ôtô cũ. Có người gọi điện trả giá và anh đồng ý, một lúc sau có người khác gọi tới trả cao hơn đến 30.000 USD (gần 700 triệu đồng). Tôi vui mừng quá bảo chồng bán đi, nhưng chồng lắc đầu. Tôi ngạc nhiên bảo: "Anh mới trao đổi qua điện thoại, chưa làm giấy tờ nên chúng ta có thể chọn bán nó cho ai trả giá cao hơn mà". Otto nghiêm nghị: "Chiếc xe đã được bán. Lời nói của anh có giá trị hơn bất kỳ bản hợp đồng nào".

Chị và chồng giải quyết những khác biệt đó như thế nào?

Tính tôi và chồng đều cương trực, thẳng tính, nóng tính như nhau. Tôi và chồng cũng đều làm sếp, có nhân viên, và quen với việc muốn người khác làm theo ý của mình. Thế nên khi về nhà, chúng tôi cũng phải “đấu tranh” với nhau. Tôi nghiệm ra, trong gia đình, cách cư xử giữa chồng và vợ là cả một nghệ thuật, không đơn giản mình muốn cái gì là sẽ có cái đó. Và không phải cứ người thân là phải hiểu mình, phải chịu đựng mình.

Tôi luyện được việc vẫn có thể có những điều mình muốn từ chồng bằng cách lùi lại và nhẹ nhàng thuyết phục chồng. Tôi đã biết đặt vị thế của mình và vị thế của người khác trước khi quyết định giận một ai đó.
 

Tôi không thích bằng lòng với những điều đã có

Thu Minh là nghệ sỹ giàu sức sáng tạo và biến hoá không ngừng. Sau “I’m Diva”, sẽ là một Thu Minh như thế nào?

Có 2 mô-típ nghệ sĩ: nghệ sĩ bảo tồn và nghệ sĩ luôn học hỏi, phát triển. Tôi thuộc tuýp nghệ sĩ thứ 2. Tính tôi dễ chán, từ showcase “I’m Diva”, tôi mất 2 tháng làm hùng hục, đau đáu, ngày nào cũng xem, duyệt hình ảnh. Nhưng đến thời điểm này, tôi đã gác lại “I’m Diva” và muốn tìm kiếm những điều mới mẻ hơn.

15-59-39_1
Thu Minh trong MV “I’m Diva”.

Tôi không phải người thích lưu giữ, bằng lòng với những điều mình đã có, mà luôn muốn khai phá năng lực và giọng hát của mình. Ngày trước thi Tiếng hát truyền hình, tôi hát giọng kim, mỏng, lảnh lót, mang tính chất semi-classic nhiều. Thì đến ngày hôm nay, giọng của tôi đã biến hoá sang nhiều phong cách khác.10 album của Thu Minh là 10 chất nhạc khác nhau.

Tuy nhiên, ở tuổi tôi bây giờ, ngoài việc cống hiến các sản phẩm âm nhạc, tôi còn muốn những bài hát của mình mang thông điệp, ý nghĩa truyền tải về đời sống tinh thần. Ví dụ với “I’m Diva” là thông điệp mỗi người hãy là ngôi sao của chính cuộc đời họ nếu biết yêu và tự tin vào bản thân mình.

MV “I’m Diva” của chị có lượng view trên youtube thấp hơn nhiều so với MV “Sáng mắt chưa” của Trúc Nhân - học trò chị và nhiều nghệ sĩ trẻ khác. Chị có suy nghĩ về chuyện này không?

Trên thế giới, Celine Dion và Maria Carey khi ra bài mới, lượng view đâu có bằng Taylor Swift ? Vậy thì giải thích thế nào? Những bài “Bay”, “Đường cong” của tôi, lượng view tuy chỉ có mấy triệu thôi những vẫn là những bài nhạc dance quốc dân. Đó là vì sao? Vì thời của của tôi, con đường đến khán giả khác. Khán giả của tôi không phải những người bỏ ra hàng tiếng đồng hồ ngồi cày view cho thần tượng trên youtube. Ví dụ ở Hà Nội, những nghệ sĩ như Mỹ Linh, Trọng Tấn, Tấn Minh… tuy không nổi tiếng trên mạng nhưng rất bận rộn, và họ còn kiếm tiền nhiều hơn các ngôi sao trẻ bây giờ. Lượng view trên youtube chỉ là bề nổi thôi, không thể so sánh như thế được.

(Kiến thức gia đình số 39)

'Bông trái quê nhà' và ý thức sinh thái

'Bông trái quê nhà' và ý thức sinh thái

Văn hóa 11/07/2020 - 05:50

Văn xuôi Trần Bảo Định khoáng đạt những cánh đồng và dòng sông đậm vị phù sa, thơm ngát những bông trắng trái vàng rực nắng một khoảng trời châu thổ.

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em

Văn hóa 10/07/2020 - 14:09

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em (Men Are Men) đầy đủ và chi tiết nhất. Phim Gửi anh, người từng yêu em phát trên kênh nào? Phát lúc mấy giờ?

Thân thương lũy tre

Thân thương lũy tre

Văn hóa 10/07/2020 - 09:10

Ngày xưa làng tôi nhiều tre lắm. Hầu như nhà nào nhà nấy đều có vài ba bụi tre.

Ca sĩ Đan Trường cách nào có hai con rái cá để tặng Thảo Cầm Viên?

Ca sĩ Đan Trường cách nào có hai con rái cá để tặng Thảo Cầm Viên?

Văn hóa 09/07/2020 - 22:11

Sự kiện ca sĩ Đan Trường chuyển giao hai con rái cá cho Thảo Cầm Viên ở TPHCM đã gây xôn xao trên nhiều diễn đàn bảo vệ động vật hoang dã.

Công nhận công viên địa chất toàn cầu Đăk Nông

Công nhận công viên địa chất toàn cầu Đăk Nông

Văn hóa 09/07/2020 - 08:31

Công viên địa chất Đăk Nông vừa được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu.

Nằm trên giường bệnh vẫn viết để trả ơn làng

Nằm trên giường bệnh vẫn viết để trả ơn làng

Văn hóa 08/07/2020 - 22:06

Trong thời gian chống chọi biến chứng ung thư, nhà thơ Vũ Từ Trang đã hoàn thành tiểu thuyết “Và khép rồi lại mở” về mảnh đất Kinh Bắc chôn nhau cắt rốn.

Cựu Hoa hậu có kinh nghiệm gì để tìm kiếm tân Hoa hậu?

Cựu Hoa hậu có kinh nghiệm gì để tìm kiếm tân Hoa hậu?

Văn hóa 08/07/2020 - 21:12

Sáng 8/7, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 đã công bố Ban giám khảo gồm 7 thành viên, trong đó có hai cựu Hoa hậu là Hà Kiều Anh và Đỗ Mỹ Linh.

Vì sao 'Bằng chứng vô hình' chưa công chiếu đã bán được bản quyền?

Vì sao 'Bằng chứng vô hình' chưa công chiếu đã bán được bản quyền?

Văn hóa 08/07/2020 - 15:52

Dù ngày 10/7 mới chính thức công chiếu tại Việt Nam, nhưng bộ phim “Bằng chứng vô hình” đã bán được bản quyền để phát hành tại nhiều quốc gia trong khu vực.

Cúc Phương, kho báu từ thuở hồng hoang

Cúc Phương, kho báu từ thuở hồng hoang

Văn hóa 07/07/2020 - 13:22

Trên dãy núi đá vôi hùng vĩ trải dài từ Hòa Bình sang Thanh Hóa, vắt về cố đô Hoa Lư, có một cánh rừng nguyên sinh thuộc hàng cổ nhất Việt Nam.

6 điều nên biết về tiết Tiểu thử

6 điều nên biết về tiết Tiểu thử

Văn hóa 07/07/2020 - 10:11

Sau tiết Hạ chí là tiết Tiểu thử, năm nay bắt đầu từ 6/7 đến 21/7 như một sự báo hiệu về thời tiết đặc trưng mùa hè để hướng dẫn sản xuất nông nghiệp.

NSƯT Hoàng Yến qua đời ở tuổi 88

NSƯT Hoàng Yến qua đời ở tuổi 88

Văn hóa 05/07/2020 - 16:27

NSƯT Hoàng Yến, bà Vi trong phim 'Của để dành' vừa qua đời vào chiều 4/7 ở tuổi 88 tại nhà riêng vì tuổi cao sức yếu.

Khói lửa đã tan, ký ức còn lại

Khói lửa đã tan, ký ức còn lại

Văn hóa 05/07/2020 - 16:08

Sáng 5/7 tại TP.HCM, Quỹ “Mãi mãi tuổi hai mươi” tổ chức gặp mặt tác giả và nhân chứng lịch sử với bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Văn Hậu về nước vì Heerenveen không đủ tiền trả lương

Văn Hậu về nước vì Heerenveen không đủ tiền trả lương

Văn Hậu về nước không thể tiếp tục thi đấu cho Heerenveen SC vì CLB này không đủ tiền trả lương cho anh. Văn Hậu sẽ về đá cho CLB Hà Nội.

Ngọt thơm lươn um lá cách

Ngọt thơm lươn um lá cách

Lươn da trơn có nhớt, màu vàng sẫm, thường sống rúc trong bùn. Lươn còn được gọi tên thiện ngư, trường ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên).

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.