![]() |
Trạm BOT Ninh An buộc phải xả trạm trong ngày 4/12 vì tài xế liên tục trả tiền lẻ |
Lý do mà các tài xế đưa ra cho việc sử dụng tiền lẻ để trả phí là vì họ bức xúc khi đi từ Đắk Lắk theo Quốc lộ 26 xuống Quốc lộ 1 theo hướng Bắc - Nam qua đoạn đường có đặt trạm thu phí Ninh An một đoạn ngắn mà phải trả phí nguyên cả cung đường.
Ngoài ra, trên quốc lộ 26 cũng có đặt trạm BOT. Tính từ BOT của quốc lộ 26 đến trạm BOT Ninh An chỉ có chiều dài khoảng 20km. Do đó, các tài xế địa phương muốn miễn phí cho cả thị xã Ninh Hòa.
Theo chủ đầu tư trạm thu phí BOT Ninh An (Công ty CP BOT Đèo Cả Khánh Hòa) thì đơn vị này đã kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa có biện pháp xử lý tình trạng kẹt xe liên tục ở trạm thu phí BOT Ninh An do tài xế trả tiền lẻ. Công ty đã tập hợp các tài liệu, chứng cứ liên quan gửi cơ quan chức năng đề nghị xử lý các tài xế gây rối.
Ông Trần Phúc Tự, Tổng Giám đốc Công ty CP BOT Đèo Cả Khánh Hòa, cho biết đã miễn phí gần 170 xe ô tô thuộc 3 xã quanh trạm này. Việc di dời trạm Ninh An từ xã Ninh An về xã Ninh Lộc là chủ trương của Bộ Giao thông Vận tại để đảm bảo khoảng cách 70km so với trạm thu phí hầm đường bộ Đèo Cả.
"Trạm của chúng tôi cách 71km so với trạm thu phí hầm đường bộ Đèo Cả. Đây là dự án nâng cấp Quốc lộ 1 với tổng chiều dài trên 38km. Còn trạm BOT ở Quốc lộ 26 thành lập dự án sau khi trạm BOT Ninh An đã đi vào hoạt động "- ông Tự nói.