Thứ ba, 24/07/2018 12:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cán bộ chủ chốt bám NTM

06/05/2014, 06:52 (GMT+7)

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long đã phân công thêm các cán bộ cấp phó Sở, ngành, nhất là các cán bộ  diện quy hoạch tham gia cùng Ban Chỉ đạo giúp 100% xã thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM.

Cán bộ chủ chốt bám NTM
GTNT ở Vĩnh Long ngày càng hoàn thiện

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, cho biết: Xây dựng NTM không phải để đạt danh hiệu mà cái chính là làm sao thể hiện được chất lượng cuộc sống của người dân từ đời sống vật chất đến đời sống tinh thần. Vì thế, tiêu chí hộ nghèo và tiêu chí thu nhập là hai tiêu chí quan trọng, khi các địa phương đã đạt được thì cần phải có giải pháp giữ vững.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long cũng đã phân công thêm các cán bộ cấp phó Sở, ngành, nhất là các cán bộ  diện quy hoạch tham gia cùng Ban Chỉ đạo giúp 100% xã thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM.

Ông Phan Nhựt Ái, Giám đốc Sở NN - PTNT Vĩnh Long, cho biết, hết quý I/2014,  Vĩnh Long đã có 2/89 xã (xã Long Mỹ, huyện Mang Thít và xã Thành Đông, huyện Bình Tân) được công nhận xã NTM; 9 xã đạt từ 13 - 19 tiêu chí, 38 xã đạt từ 10 - 12 tiêu chí; 42 xã đạt từ 5 - 9 tiêu chí. Phong trào xây dựng NTM đã thực sự đi vào lòng dân khi đầu năm 2014 đã có thêm 10 xã đăng ký về đích NTM trong năm 2014 và 2015. 

Những công trình GTNT ở Vĩnh Long rất được sự đồng thuận của người dân. Điển hình như công trình đường phúc lợi xã hội dài 540 m ở ấp Thanh Phong, xã Thanh Bình (Vũng Liêm). Trước đây, người dân và các em học sinh đi lại theo lối mòn rất khó khăn. Thế nhưng khi bắt tay vào xây dựng NTM, bà con đã đóng góp tiền, vận động sự tài trợ từ những người con Thanh Bình xa xứ.

 Kết quả đã vận động được hơn 70 triệu đồng, bà con trong ấp đóng góp trên 200 ngày công làm nên con đường bê tông kiên cố mà không cần đến vốn hỗ trợ của Nhà nước.

Ông Phạm Quốc Thanh, ấp Thanh Phong, chia sẻ: Ban vận động đến từng nhà phân tích cho bà con thấy được lợi ích sau khi đóng góp tiền, công lao động làm đường nên bà con đã không ngần ngại đóng góp. Chính từ sự đồng thuận của bà con đã làm được con đường kiên cố, thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa hai mùa mưa nắng được nhanh chóng.

Ông Ngô Minh Tấn, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Bình, cho hay, sau 3 năm bắt tay phát động phong trào xây dựng NTM, đến nay bà con trong xã đóng góp được gần 6 tỷ đồng, trong đó có gần 3.000 m2 đất được bà con hiến làm đường. Phong trào xây dựng NTM đang mang lại cho vùng quê mỗi ngày mỗi mới.

Ông Phan Nhựt Ái cho biết thêm, năm 2014 tỉnh Vĩnh Long đã bố trí vốn đầu tư cho Chương trình NTM gần 372 tỷ đồng.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết thêm, xây dựng NTM, ngoài nâng cao thu nhập cũng phải lo các hoạt động văn hóa vui chơi giải trí, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, đảm bảo an ninh trật tự. Sau khi có cơ sở vật chất văn hóa, ngành văn hóa, thể thao và du lịch cũng phải có nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho nhân dân, nên xây dựng các câu lạc bộ thể thao, làm đẹp… Các địa phương cần phát huy hơn nữa phong trào “5 không 3 sạch”…

THANH PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận