Thứ sáu, 22/02/2019 08:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cần thành lập Học viện Lâm nghiệp

20/10/2014, 09:02 (GMT+7)

Trong định hướng phát triển, trường ĐH Lâm nghiệp muốn trở thành Học viện. Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã ủng hộ chủ trương đó.

Cần thành lập Học viện Lâm nghiệp
Bộ trưởng Cao Đức Phát ủng hộ chuyển đổi ĐH Lâm nghiệp thành Học viện Lâm nghiệp Việt Nam

Cuối tuần qua, tại trường ĐH Lâm nghiệp, diễn ra hội nghị “Định hướng phát triển trường ĐH Lâm nghiệp gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp”. Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đã dự và chỉ đạo hội nghị.

PGS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường ĐH Lâm nghiệp cho biết: Hiện nay nhà trường có 18.000 sinh viên đang học tập ở 22 ngành đào tạo đại học, 7 ngành bậc thạc sĩ và 5 ngành tiến sĩ. Kết quả tuyển sinh luôn vượt chỉ tiêu Bộ giao. Điều này thể hiện chất lượng đầu ra cũng như thương hiệu của nhà trường.

Trong công tác nghiên cứu, nhà trường đã thực hiện nhiều dự án, chương trình, đề tài mang tính ứng dụng thực tiễn, sản phẩm cụ thể. Về tạo giống lâm nghiệp, đã tạo ra được một số dòng xoan ta chuyển gen có khả năng chịu hạn, chịu mặn cao; nhân giống thành công một số loài cây dược liệu giá trị cao. Hàng năm, nhà trường cung cấp khoảng nửa triệu cây giống chất lượng. Các lĩnh vực khác như công nghiệp rừng, quản lý tài nguyên rừng và môi trường, kiểm kê rừng… nhà trường cũng đạt được những thành tích tốt.

Theo PGS.TS Trần Văn Chứ, trong những năm tới, chủ trương của ĐH Lâm nghiệp là tăng quy mô đào tạo khoảng 10%/năm; từng bước chuyển sang cơ chế tự chủ, trước hết là tự chủ trong khâu tuyển sinh.

Hiệu trưởng trường ĐH Lâm nghiệp đề nghị Bộ NN-PTNT ủng hộ chủ trương phát triển theo hướng thành lập Học viện (với tên gọi Học viện Lâm nghiệp Việt Nam); đồng thời đề nghị Bộ sớm cho thành lập Viện Kiến trúc cảnh quan và Thiết kế nội thất, Viện Công nghiệp gỗ; thành lập các cơ sở mới của trường tại Tây Nguyên và Hà Giang…

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận