Thứ tư, 21/08/2019 01:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cao Bằng: Xe hàng mắc kẹt nhiều km đường vào cửa khẩu Lý Vạn

28/12/2018, 18:48 (GMT+7)

Theo phản ánh của các chủ hàng với Báo NNVN, việc đã diễn ra tình trạng tắc đường tại cửa khẩu Lý Vạn từ ngày 27/12, PV đã có mặt để tìm hiểu vấn đề này.

 Xe hàng bị ách khoảng 8km từ trung tâm xã Lý Quốc tới khu vực cửa khẩu Lý Vạn

Thực tế cho thấy đường tắc là do có 2 xe tải bị sa lầy do trời mưa làm cho đường trơn, bùn lầy. Tình trạng này đã diễn ra từ khoảng 18h ngày 27/12 khiến các xe hàng ra vào khu vực cửa khẩu Lý Vạn và các lối mở bị tê liệt khoảng 8km kéo dài từ trung tâm xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang. Mặc dù tình trạng tắc đường đã diễn ra sang đến ngày thứ 2 nhưng vẫn không có dấu hiệu được giải tỏa.

Phản ánh với Báo NNVN, các lái xe hàng cho biết họ đã ở đây nhiều giờ liền nhưng không giao được hàng nên rất lo lắng. Mặc dù đã đóng phí trong, phí ngoài đầy đủ nhưng không được Ban Kinh tế cửa khẩu, hoặc các “đơn vị” điều chuyển hàng hỗ trợ xử lý ách tắc. Vì vậy tình trạng này kéo dài không chỉ gây ra tốn kém do phát sinh chi phí trong sinh hoạt, mà còn ảnh hưởng tới việc giao hàng cho các đối tác, cũng như làm giảm chất lượng hàng hóa.

 Một trong 2 chiếc bị tai nạn là lý do gây ra tình trạng ách tắc tại đường dẫn vào khu vực cửa khẩu Lý Vạn

Cửa khẩu Lý Vạn nằm ở xóm Lý Vạn, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang. Cửa khầu này thông thương sang cửa khẩu Thạc Long ở huyện Đại Tân, TP. Sùng Tả, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Từ vài năm trở lại đây trở thành địa  “nóng” xuất hàng lớn ở Cao Bằng, nhưng hệ thông giao thông rất kém, không đáp ứng được nhu cầu đi lại của các loại xe hàng cỡ lớn như contener. Vì vậy thường xuyên xảy ra ách tắc do tai nạn giao thông, hoặc xe hỏng cũng gây ra tình trạng này.

TOÁN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận