| Hotline: 0983.970.780

Cao su Krông Búk chăm lo đời sống người lao động

Thứ Sáu 06/03/2020 , 16:57 (GMT+7)

Sáng nay 6/3, Công ty TNHH MTV Cao su Krông Búk đã tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Ngọc Thăng.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Ngọc Thăng.

Theo báo cáo, Công ty TNHH MTV Cao su Krông Búk, ở huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk có 2.982,27 ha cao su, trong đó có 989,6 ha cao su kinh doanh, số còn lại kiến thiết cơ bản. Sản lượng khai thác năm 2019 được hơn 1.548 tấn, đạt 103,2% so với kế hoạch. Tổng doanh thu hơn 140 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 804 triệu đồng, nộp ngân sách hơn 7,6 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Hiền – TGĐ Công ty cho biết, vườn cây của Công ty phần lớn trong thời kỳ kiến thiết cơ bản, diện tích kinh doanh còn lại ít và ở cuối chu kỳ khai thác; Có năng suất, sản lượng thấp, hơn nữa lại còn chịu thiệt hại do bão số 9 và bão số 11 năm 2009, bão số 12 năm 2017… Những yếu tố đó đã ảnh hưởng đến chất lượng vườn cây và sản lượng của Công ty.

Bên cạnh những khó khăn thách thức trong năm 2019, Công ty luôn nhận được sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, hướng dẫn của các Ban chuyên môn Tập đoàn, sự giúp đỡ của Lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp. Cùng với Ban lãnh đạo Công ty đã có các chủ trương đúng đắn, phù hợp với tình hình thực tiễn sản xuất kinh doanh, sự điều hành linh hoạt, năng động kịp thời có hiệu quả của Tổng Giám đốc, sự đoàn kết thống nhất của đội ngũ cán bộ công nhân lao động đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019 của Cty.

Ngoài ra, Công ty còn có 102 ha diện tích cà phê chè. Hàng năm, Công ty thực hiện đúng nông lịch thời vụ, đúng quy trình kỹ thuật như vét bồn, tưới nước, tỉa chồi, làm cỏ, bón phân, phun thuốc BVTV phòng trị bệnh… đảm bảo vườn cây sinh trưởng phát triển tốt. Tổng sản lượng cà phê niên vụ 2019-2020 đạt 1.205,22 tấn tươi đạt 158% so với kế hoạch năm.

Bên cạnh đó, Công ty thực hiện tốt các chế độ Bảo hiểm xã hội, BHYT, BHTN cho người lao động.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trà Đài Loan lại thắng lớn tại cuộc thi quốc tế

Trà Đài Loan lại thắng lớn tại cuộc thi quốc tế

Hàng chục nông dân trồng chè Đài Loan đã được vinh danh bằng Giải thưởng Hương vị thượng hạng năm 2021 cho các sản phẩm trà chất lượng cao tại châu Âu.

Triển khai hoạt động Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam tại Hà Nội

Triển khai hoạt động Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam tại Hà Nội

Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP. Hà Nội vừa triển khai hoạt động Cổng thông tin DVVL tại Hà Nội và tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề CNTT.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.

Tỉnh công nghiệp trải  'thảm đỏ' cho nông nghiệp

Tỉnh công nghiệp trải "thảm đỏ" cho nông nghiệp

Mô hình thành lập các Khu Nông nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) của Bình Dương đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển.