Thứ bảy, 25/05/2019 03:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phú Thọ:

Cháy lớn tại công ty nhôm, khói đen phủ kín bầu trời

16/08/2014, 18:47 (GMT+7)

Ngọn lửa lan nhanh, những vật liệu dễ bắt lửa như nhựa chống nóng của xưởng sản xuất đều ngùn ngụt bốc cháy, phía dưới là những máy móc và các phôi nhôm.

Đại tá Nguyễn Tiến Hưng, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Phú Thọ, cho biết, chiều nay trên địa bàn TP Việt Trì vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn tại xưởng sản xuất Công ty Nhôm Sông Hồng.

Những nhân chứng ban đầu cho hay, ngọn lửa bắt đầu bùng phát vào khoảng hơn 15 giờ từ phần mái của một xưởng sản xuất nấu và cán nhôm tại Công ty Cổ phần Nhôm Sông Hồng.

Ngọn lửa bốc cao có thể quan sát được từ xa
Ngọn lửa bốc cao có thể quan sát được từ xa

Ngọn lửa lan nhanh, những vật liệu dễ bắt lửa như nhựa chống nóng của xưởng sản xuất đều ngùn ngụt bốc cháy, phía dưới là những máy móc và các phôi nhôm. Những cột khói bốc lên từ hiện trường rất cao, đen kịt cả bầu trời, có thể quan sát được cách đó từ vài cây số.

Bên ngoài hiện trường, rất đông người dân hiếu kỳ quan sát lực lượng chức năng đang nỗ lực dập tắt đám cháy.

Khói bốc cao đen nghịt bầu trời, nhìn từ xa như một vòi rồng. Khói bốc cao đen nghịt bầu trời, nhìn từ xa như một vòi rồng.

Trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Tiến Hưng cho biết, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được thông tin xảy ra vụ hỏa hoạn trên vào lúc 15 giờ 5 phút. Tiếp nhận thông tin, phòng đã huy động 70 cán bộ, chiến sĩ, 6 xe chữa cháy cùng 1 xe thang lập tức tới hiện trường để phục vụ công tác dập lửa. Đồng thời huy động thêm 1 xe cứu thương cùng 50 cán bộ chiến sĩ công an TP Việt Trì và Phường sở tại để giải tỏa, phong tỏa hiện trường, đảm bảo an ninh trật tự trong việc chữa cháy.

Khói bốc cao đen nghịt bầu trời, nhìn từ xa như một vòi rồng.

“Do chỉ cách hiện trường xảy ra vụ cháy khoảng hơn 1 cây số, 4 phút sau (15 giờ 09 phút) lực lượng phòng cháy chữa cháy cùng các phương tiện đã có mặt hiện trường. Tuy nhiên, do lượng khói tỏa ra rất lớn và trên quy mô rộng khiến công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Bằng kinh nghiệm đã có, chúng tôi đã chỉ đạo cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường một cách hợp lý nhất vừa đảm bảo an toàn cho lực lượng và chữa cháy hiệu quả. Chỉ sau 35 phút sau khi xảy ra đám cháy, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn” - Đại tá Hưng cho biết.

Rất đông người dân hiếu kỳ chứng kiến vụ việc
Rất đông người dân hiếu kỳ chứng kiến vụ việc

Được biết, Công Ty cổ phần Nhôm Sông Hồng có quy mô hơn 1 ha thuộc phường Bến Gốt, TP Việt Trì, Phú Thọ.

Khói đen bốc lên dữ dội
Khói đen bốc lên dữ dội
 
Khói đen bốc lên dữ dội

Theo nhận định ban đầu do những máy móc và các thiết bị trong nhà xưởng bị cháy đều bằng thép nên thiệt hại không đáng kể. Sau khi việc chữa cháy hoàn tất, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường để xác định thiệt hại. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo dantri.com.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận