Thứ tư, 20/11/2019 03:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chủ tàu và người nhà các thuyền viên nghe tin tàu gặp nạn ngang 'sét đánh'

12/01/2019, 13:28 (GMT+7)

Chủ tàu và người nhà của 10 thuyền viên trên tàu KH 90208 TS ở Vĩnh Phước TP Nha Trang (Khánh Hòa) sau ghi nghe tin báo tàu gặp nạn tỏ ra bất ngờ, lo lắng và rụng rời chân tay.

Trên hết lúc này, họ mong muốn cơ quan chức năng và các bạn tàu trên biển hỗ trợ tìm kiếm 10 thuyền viên mất tích.

Người nhà các thuyền viên kéo đến nhà ông Trên lo lắng

Sáng 12/1, chúng tôi có mặt nhà ông Phạm Trên, chủ tàu KH 90208 TS, ở tổ 6, Hà Ra, phường Vĩnh Phước (TP Nha Trang), cũng là lúc người nhà các thuyền viên đi trên tàu này kéo về đây để trông ngóng tin tức.

Ai nấy đều tỏ ra lo lắng và hoang mang, không biết các thuyền viên bây giờ ra sao. Nếu có tàu nào cứu giúp thì sớm liên lạc về cho gia đình để họ bớt âu lo.

“Bây giờ chúng tôi lo nhất cho 10 thuyền viên trên tàu, không biết bây giờ sống chết ra sao. Vì vậy, chúng tôi mong cơ quan chức năng, cùng các bạn tàu trên biển hỗ trợ tìm kiếm giúp”. ông Phạm Trên nét mặt buồn so nói.

Trước khi xảy ra vụ việc, ông Trên cho biết, tàu ông vừa mới kéo lên làm nước và bắt đầu xuất bến chuyến đầu tiên tại cảng cá Hòn Rớ từ ngày 27/12. Tàu hành nghề lưới  vây,  có công suất 720 CV, trên tàu có 10 thuyền viên, trong đó 5 thuyền viên ở Vĩnh Phước, 3 thuyền viên ở Bình Định và 2 thuyền viên Ninh Hòa (Khánh Hòa).

Ông Trên nghe tin tàu gặp nạn như sét đánh bên tai

Ngày nào ông cũng liên lạc với tàu, vào buổi sáng lúc 6h30, buổi chiều 15 giờ 30, để nắm tình hình và thuyền trưởng cho biết, thời tiết trên biển bình thường, không có sóng gió.

“Đến ngày 29/12 tàu có liên lạc về bờ ở vị trí 10°N 1100 E. Sau đó, đến ngày 30/12 thì tàu mất liên lạc. Sau đó tôi có liên lạc các chủ tàu ở địa phương hỏi tin tức về tàu, nhưng ai nấy nói cũng không biết. Ban đầu tôi cứ nghĩ chắc tàu bị hư hỏng bộ đàm thôi, vì thời tiết biển êm mà. Nào ngờ, hôm qua (11/1), lúc 9 giờ 52 phút nhận được tin báo từ Đài thông tin Duyên hải Nha Trang về việc tàu bị chìm tại vùng biển phía Nam, người bủn rủn chân tay, muốn ngất xỉu”, ông Trên kể.

Có mặt tại nhà ông Trên, vợ và mẹ của thuyền viên Tăng Nhi Thọ, phường Ninh Hải, ở Hòn Khói (TX Ninh Hòa) người như thất thần, nói chẳng nên lời.

Bà Trần Thị Tú, mẹ thuyền viên Tăng Nhi Thọ chỉ biết cầu trời khấn phật mong cho con và các thuyền viên bình an.

Bà Trần Thị Tú, mẹ thuyền viên Tăng Nhi Thọ
Danh sách thuyền viên trên tàu gặp nạn
KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận