Chủ nhật, 17/11/2019 04:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chủ tịch Quốc hội: Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trả lời rõ ràng, lưu loát, nắm chắc vấn đề

07/11/2019, 11:17 (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với lĩnh vực công thương, các đại biểu đã đặt 45 câu hỏi và 9 đại biểu tham gia tranh luận.

Sáng nay, Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh về lĩnh vực Công thương.

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh trực tiếp trả lời chất vấn tới các đại biểu Quốc hội. Phiên chất vấn tiếp nối không khí của phiên chất vấn trước và đã diễn ra sôi nổi.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nhiều đại biểu đặt câu hỏi và tất cả những câu hỏi đặt ra ngắn gọn, đi thẳng vào nội dung của các chuyên đề đã chọn chất vấn. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực rất rộng, nhiều vấn đề lớn, chúng ta đặt ra rất nhiều nội dung để cho Bộ trưởng trả lời và vì thế cũng có nhiều đại biểu quan tâm tranh luận lại để làm rõ thêm vấn đề.

"Đây là lần thứ hai trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng đã trả lời rõ ràng, lưu loát, nắm chắc vấn đề trong công tác quản lý, điều hành của ngành", người đứng đầu Quốc hội nhận xét.

Cũng theo Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng cũng thẳng thắn nhận trách nhiệm về sự tồn tại, hạn chế của ngành trong thời gian qua đối với công tác quản lý quy hoạch phát triển điện, trong đó có điện khí và năng lượng tái tạo rất nhiều ý kiến quan tâm tới vấn đề này.

ĐBQH Dương Minh Tuấn - Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chia sẻ bên hành lang Quốc hội sau phần trả lời của Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh, ông Dương Minh Tuấn - Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhận xét:

Bộ trưởng Bộ Công thương trả lời đủ, đúng và cố gắng cung cấp nhiều thông tin cho đại biểu, ví dụ những vấn đề nóng năng lượng tái tạo, hàng giả hàng nhái. Tôi cũng có đặt câu hỏi gửi bằng thư riêng cho Bộ trưởng Công thương về vấn đề thương mại điện tử phát triển rất là mạnh mẽ, nhưng cơ chế pháp lý chưa theo kịp.

"Tôi mong muốn Bộ trưởng tham mưu cho Thủ tướng để đưa ra các giải pháp phát triển ngành thương mại điện tử tốt hơn", ông Tuấn chia sẻ.

Bên cạnh đó, vị ĐBQH tỉnh  Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị ngành Công thương cần nhanh chóng hoàn thiện cơ sở pháp lý để quản lý các hãng taxi công nghệ như Grap. Đến giờ đã thí điểm mấy lần nhưng chưa có văn bản chính thống thể hiện quan điểm của Chính phủ xem tiếp tục hay không tiếp tục vấn đề vận hành công nghệ đưa đón hành khách.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận