Chủ nhật, 25/08/2019 10:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

CNN: Những sự kiện được chờ đón nhất 2018

03/01/2018, 11:05 (GMT+7)

Hãng tin CNN của Mỹ vừa công bố 18 sự kiện quan trọng nhất thế giới sẽ diễn ra trong năm 2018. Từ chính trị, khoa học, thể thao, năng lượng cho đến thám hiểm du lịch, dưới đây là những sự kiện tiêu biểu trong danh sách này.

1. Sự kiện thể thao

Thế vận hội Mùa đông 2018 Hàn Quốc

Năm 2018, thế giới sẽ chào đón hai sự kiện lớn là Thế vận hội Mùa đông và World Cup. TVH  Mùa đông sẽ diễn ra trong tháng 2 và tháng 3, Hàn Quốc sẽ là nước đăng cai và tiếp theo là  TVH  Paralympic. Dự kiến sẽ có khoảng 3.000 vận động viên đến từ gần 100 quốc gia tham gia. Đây cũng là lần đầu tiên, đội bóng nữ Nigeria có mặt còn nước chủ nhà sẽ cung cấp dịch vụ Internet 5G đầu tiên và hàng loạt các phiên bản robot hiện đại được đưa ra để phục vụ nhu cầu thông tin.

Còn World Cup sẽ diễn ra từ ngày 14-6 đến 15-7 tại Moscow, Nga. Sự kiện đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia thuộc Đông Âu, hay quốc gia thuộc Liên Xô cũ.

Chung kết World Cup sẽ diễn ra tại Moscow

2. Những sự kiện của Hoàng gia Anh

Hoàng tử Anh Harry và Meghan Markle

Năm 2018, Hoàng gia Anh sẽ chào đón 2 sự kiện điểm nhấn, là đám cưới Hoàng tử Anh Harry kết hôn với nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle vào ngày 19-5 tại nhà thờ St. George ở lâu đài Windsor. Hôn lễ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình. Hoàng gia Anh sẽ thanh toán mọi phí tổn cho đám cưới. Nếu không gì thay đổi, Meghan sẽ là người Mỹ đầu tiên chính thức đính hôn cùng với người của hoàng gia Anh, và là người Mỹ đầu tiên được phong tước hiệu Công nương xứ sở Anh quốc.

Sự kiện thứ hai, chào đón thêm một thành viên mới, đó là đứa con thứ ba của Thái tử William với Công nương Catherine. Với việc sinh con thứ ba, vị trí kế ngôi của Hoàng tử Harry, em trai William sẽ bị đẩy xuống vị trí số 6 thay vì thứ 5 như hiện nay nên khả năng thừa kế ngai vàng của Hoàng tử Harry rất nhỏ. 

Trong lịch sử hoàng gia Anh, Vua Edward VIII từng từ bỏ ngai vàng năm 1936, ngay trong năm ông đăng quang để kết hôn với Wallis Simpson, một người phụ nữ Mỹ từng có một đời chồng. Em trai ông lên kế vị, đó là Vua George VII, cha của Nữ hoàng Elizabeth II hiện nay.

Thái tử William với Công nương Catherine sẽ sinh con thứ 3 trong năm 2018 này

3. Lĩnh vực thám hiểm, du lịch

Năm 2018, hãng Moon Express của Mỹ sẽ khởi xướng dự án du lịch Mặt trăng

Hai sự kiện trọng đại trong lĩnh vực này là đưa du khách lên Mặt trăng và tham quan tàu Titanic dưới đáy đại dương. Năm 2018, hãng Moon Express ở Silicon Valley sẽ “khởi nghiệp” dự án mua sắm một tàu vũ trụ để phục vụ cho du lịch  Mặt trăng. Nếu dự án này thành công, việc thám hiểm Mặt trăng sẽ không còn là đặc quyền của các phi hành gia. Chuyến đi đầu tiên gồm 2 người, giá vé 150 triệu USD/mỗi người.

Và đến thág 5-2018, Công ty lữ hành Blue Marble Private (BMP) của Anh sẽ công bố tour du lịch khám phá tàu Titanic với giá vé ước khoảng 100.000 USD (trên 2,2 tỷ VNĐ). Theo BMP mức giá trên chỉ tương đương với giá vé hạng nhất mà hành khách tàu Titanic trả để lên tàu Titanic cách đây hơn 1 thế kỷ, tức tháng 4/1912.

Năm 2018 sẽ có tour du khám phá tàu Titanic dưới lòng đại dương

4. Sôi động những cuộc bầu cử lớn

Năm 2018 sẽ diễn ra hàng loạt các cuộc bầu cử lớn tại nhiều nước như bầu cử Tổng thống Nga, bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ, hay bầu cử Quốc hội ở Cuba... Với các sự kiện trên tình hình địa chính trị tại nhiều nơi sẽ có những biến động đáng kể. Tại Mỹ, giới quan sát lo ngại Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức nhất là khi uy tín của D.Trump  đang tụt xuống mức rất thấp.

Năm 2018 sẽ diễn ra bầu cử Tổng thống tại Nga và bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ
DUY HÙNG (Theo CNN-1/2018)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận