Thứ ba, 23/10/2018 08:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cơ hội thực tập nghề tại Israel

13/09/2010, 10:50 (GMT+7)

Hai năm trước, khi ngành hoa cảnh còn nóng, nhiều người biết đến trường Trung cấp Nông nghiệp TPHCM vì đây là nơi dạy lý thuyết, thí nghiệm có uy tín, lại có hệ thống cộng tác viên là các trang trại hoa cảnh ngoại thành, đồng thời một số cán bộ của trường cũng có cơ sở hoa kiểng. Trường từng là đối tác của một Cty Hàn Quốc trong việc nuôi nhân nấm quý hiếm trên cây gỗ sồi hàng trăm năm tuổi. Trường cũng là một địa chỉ cung ứng thực tập sinh ngành nông nghiệp tại Israel.

Trường Trung cấp Nông nghiệp TPHCM được thành lập năm 1992 trên cơ sở sáp nhập hai trường Trung học Nông nghiệp (thành lập năm 1976) và trường Công nhân Kỹ thuật Thủy sản (thành lập năm 1979). Đây là đơn vị sự nghiệp giáo dục thuộc Sở NN-PTNT TP HCM, đào tạo nghề trong lĩnh vực Nông Lâm Ngư nghiệp.

Trường có hai cơ sở đào tạo với diện tích tổng cộng hơn 16ha. Cơ sở 1 tại 40 Đinh Tiên Hoàng, P. Dakao, quận 1. Nơi đây chật hẹp nên chỉ sử dụng làm văn phòng và dạy các nghề không cần mặt bằng thực hành lớn như kế toán, điện lạnh, điện dân dụng. Các ngành học khác cần diện tích đất lớn để thực hành được nhà trường sắp xếp học tại cơ sở 2 của trường đặt tại ấp Cây Dầu, phường Tân Phú, quận 9.

Quy mô đào tạo của trường đã tăng gấp 9 lần, từ 200 học sinh lúc mới thành lập, đến nay đã là 1.800 học sinh hệ chính quy. Hàng năm trường tuyển sinh đào tạo 1.000 – 1.500 học sinh các bậc học. Trường có nhiều hình thức và bậc đào tạo khác nhau như chính quy, tại chức (vừa học vừa làm), trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, liên kết đào tạo theo địa chỉ sử dụng (chính quy), liên kết đào tạo lên đại học và đào tạo ngắn hạn (3 tháng, 6 tháng).

Ngành nghề trường đào tạo khá đa dạng. Cụ thể, bậc trung cấp chuyên nghiệp gồm 14 ngành: Hoạch toán kế toán; Cơ điện lạnh; Điện công nghiệp – Dân dụng; Chăn nuôi – Thú y; Kỹ thuật Trồng trọt; Bảo vệ thực vật; Chế biến – Bảo quản Thủy sản; Chế biến – Bảo quản thực phẩm; Quản lý Đất đai; Thủy lợi tổng hợp; Khuyến nông – Quản lý Nông nghiệp; Kỹ thuật nông nghiệp tổng hợp; Trắc địa – Địa chính; Hoa viên cây cảnh. Bậc trung cấp nghề gồm các ngành: Vận hành – sửa chữa tàu thủy; Thủy thủy khai thác Thủy – Hải sản; Chế biến Thủy sản; Nuôi trồng Thủy sản; Sửa chữa Thiết bị lạnh; Điện công nghiệp; Làm vườn và cây cảnh; Mộc dân dụng.

Đối tượng tuyển sinh ở tất cả các tỉnh, với điều kiện học viên đã tốt nghiệp PTTH, BTTH và tương đương hoặc học sinh dự thi tốt nghiệp PTTH, BTTH nhưng chưa đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp bằng các phương thức như căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT, BTTH; dựa vào điểm học bạ lớp cuối cấp của 2 môn toán, văn (áp dụng đối với ngành Hạch toán kế toán và ngành Khuyến nông – Quản lý Nông nghiệp), hoặc 2 môn toán – vật lý (áp dụng đối với các ngành còn lại) hoặc nhà trường căn cứ vào tổng điểm thi đại học, cao đẳng để xét tuyển.

Để đáp ứng nhu cầu học tập cao hơn so với bậc học hiện nay, phù hợp với trình độ phát triển chung của toàn xã hội, nhà trường đang tiến hành xây dựng đề án nâng cấp trường lên bậc Cao đẳng.

Học phí: Nhóm ngành kỹ thuật: 1.085.000 đ/kỳ (khóa học 4 kỳ).

Nhóm ngành Nông Lâm Thủy sản: 1.015.000 đ/kỳ (khóa học 4 kỳ).

Ký túc xá (quận 9): 100.000 đ người/tháng (phòng 4 người).

Học sinh tốt nghiệp, biết tiếng Anh có thể đăng ký thực tập tại các nông trại của Ixaraen với mức lương 640 USD/tháng. Thời gian thực tập tối đa 11 tháng.

BÙI KIM NGÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận