Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Công bố thư ông Nguyễn Bắc Son gửi vợ, gia đình đã nộp 21 tỷ đồng

Thứ Hai 23/12/2019 , 18:38 (GMT+7)

Suốt quá trình trước khi cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bị đề nghị mức án tử hình, gia đình đã không hợp tác với lý do "không có tiền".

Gia đình cựu Bộ trưởng Son đã nộp tiền khắc phục được 21 tỷ đồng

Ngày 23/12, phiên xét xử đại án Mobifone mua AVG tiếp tục, HĐXX cho biết, gia đình cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã nộp các chứng từ với tổng số tiền 21 tỷ đồng tiền khắc phục thiệt hại trong vụ án.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, ông Son đã khắc phục được gần 1/3 số tiền nhận hối lộ từ cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ.

Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát cũng cho biết, trong quá trình điều tra, gia đình bị cáo Son không hợp tác, dù bị cáo có nguyện vọng được khắc phục hậu quả. Theo các thông tin và diễn biến tại phiên tòa cho thấy, ngay từ đầu, bị cáo Son đã có ý thức khắc phục số tiền nhưng gia đình không hợp tác, dù đã biết nguyện vọng của ông Son.

Cụ thể, trong quá trình điều tra, cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã gửi thư cho vợ mình là bà Lưu Thị Lý nói rằng mình đã khai báo với cơ quan điều tra sau khi hợp đồng hoàn tất nhận 3 triệu USD của Phạm Nhật Vũ.

“Anh đã gửi cho Huyền mang vào TP.HCM nhưng không nói về nguồn gốc. Em báo với Huyền thay anh trả lại tiền này cho nhà nước”, Viện Kiểm sát trích lại nội dung bức thư và tiếp tục công bố nội dung buổi làm việc giữa bị cáo Nguyễn Bắc Son và con gái tại cơ quan điều tra, có sự giám sát của kiểm sát viên.

Theo nội dung buổi làm việc trên, ý kiến của bà Huyền thể hiện: Ngày 20/3/2019, tôi có được cơ quan điều tra mời đến làm việc, do mẹ tôi sức khoẻ yếu nên điều tra viên gửi bức thư cho tôi đọc…

Từ đó có thể khẳng định, bà Huyền đã biết nội dung thư nhưng đến thời điểm đó gia đình vẫn chưa nộp tiền khắc phục.

Ngày 2/8/2019, điều tra viên cho cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son gặp gia đình tại Trại tạm giam T16, ông Son tiếp tục có ý kiến đề nghị gia đình khắc phục và thông báo cho bà Huyền để bà Huyền nộp lại, tuy nhiên trước khi phiên tòa diễn ra, gia đình ông Son vẫn chưa khắc phục số tiền này.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra, điều tra viên đã cho ông Son gặp vợ và con trai, tại đây, ông Son tiếp tục đề nghị gia đình khắc phục hậu quả nhưng bà Lý có ý kiến là "gia đình không có tiền".

“Bà Lưu Thị Lý cũng có ý kiến mình có sổ tiết kiệm 2 tỉ đồng gửi ngân hàng là tiền cá nhân, không liên quan đến ông Son. Gia đình không có khả năng thực hiện, số tiền trên bà Lý dùng để thuê luật sư cho ông Son”, đại diện Viện Kiểm sát thông tin.

Cũng trong phiên xử ngày 23/12, bị cáo Nguyễn Bắc Son đã có đơn thỉnh cầu gửi Viện Kiểm sát, thừa nhận vai trò xuyên suốt, chỉ đạo dự án từ đầu đến cuối và nhận trách nhiệm người đứng đầu.

Liên quan đến nội dung này, tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Bắc Son thừa nhận vai trò chỉ đạo xuyên suốt nhưng không thừa nhận vai trò chỉ đạo quyết liệt cấp dưới, các luật sư đã căn cứ vào đó để khẳng định cựu Bộ trưởng Son không phải chủ mưu, cầm đầu.

Tuy nhiên, đại diện Viện Kiểm sát cho biết, các luật sư cần nghiên cứu kỹ cáo trạng và luận tội của Viện Kiểm sát bởi vì Viện Kiểm sát chưa bao giờ quy kết bị cáo Son giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu mà chỉ đánh giá ông Son giữ vai trò chỉ đạo, xuyên suốt.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Vụ án 10/09/2020 - 14:02

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.

Vụ đất vàng 'tự' đổi chủ: UBND tỉnh Hòa Bình bị khởi kiện ra tòa

Vụ đất vàng 'tự' đổi chủ: UBND tỉnh Hòa Bình bị khởi kiện ra tòa2

Vụ án 18/08/2020 - 13:55

Ngày 06/8/2020, bà Khà Thị Thủy (xã Chiềng Châu, Mai Châu) đã khởi kiện UBND tỉnh Hòa Bình ra Tòa án để đòi quyền lợi của gia đình.

Phá đường dây 'bán dâm 3 triệu' tại Hải Phòng

Phá đường dây 'bán dâm 3 triệu' tại Hải Phòng

Vụ án 10/08/2020 - 21:16

Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) vừa phá đường dây bán dâm chuyên nghiệp, thủ đoạn tinh vi, giá cho mỗi lần ‘vui vẻ’ là 3 triệu đồng.

Cán bộ Oceanbank chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Cán bộ Oceanbank chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Vụ án 22/07/2020 - 13:59

Lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý, phát hành thẻ tiết kiệm cho khách hàng, giám đốc và 3 nhân viên Oceanbank Hải Phòng dùng thủ đoạn chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng.

Tử hình Lại Thị Kiều Trang vụ bơm chất độc vào trà sữa

Tử hình Lại Thị Kiều Trang vụ bơm chất độc vào trà sữa

Vụ án 17/07/2020 - 16:31

Sáng 17/7, TAND tỉnh Thái Bình xét xử sơ thẩm bị cáo Lại Thị Kiều Trang về hành vi giết người bằng việc bơm chất độc vào trà sữa.

Phó Giám đốc doanh nghiệp đấm Phó Chủ tịch phường lĩnh án

Phó Giám đốc doanh nghiệp đấm Phó Chủ tịch phường lĩnh án

Vụ án 30/06/2020 - 21:53

Đấm vào mặt Phó Chủ tịch UBND phường khi bị đoàn công tác kiểm tra vi phạm trật tự xây dựng, Phó Giám đốc một doanh nghiệp tại Hải Phòng lĩnh án 12 tháng tù.

Vì sao 'khoáng tặc' hoành hành tại Nghệ An?

Vì sao 'khoáng tặc' hoành hành tại Nghệ An?

Vụ án 03/06/2020 - 08:29

Người dân địa phương bức bối, không hiểu vì sao đồi núi giữa làng quê đang yên lành bỗng dưng bị "khoáng tặc” đào múc suốt ngày đêm.

Gian lận điểm thi THPT Quốc gia ở Hòa Bình: Bị cáo nâng điểm nhiều lần

Gian lận điểm thi THPT Quốc gia ở Hòa Bình: Bị cáo nâng điểm nhiều lần

Vụ án 14/05/2020 - 08:29

Bị cáo phát hiện một số bài thi đã được sửa chữa, can thiệp nhưng số điểm nâng chưa đạt yêu cầu, nên tiếp tục can thiệp nâng điểm cho các bài thi này.

Thừa Thiên - Huế: Hai nhóm thanh niên hỗn chiến,1 người bị đâm tử vong

Thừa Thiên - Huế: Hai nhóm thanh niên hỗn chiến,1 người bị đâm tử vong

Vụ án 22/04/2020 - 20:53

Trong lúc 2 nhóm đang hỗn chiến bằng vỏ chai bia, một thanh niên bị đâm vào ngực và tử vong khi cấp cứu tại bệnh viện.

Xét xử người phụ nữ không đo thân nhiệt còn tát công an

Xét xử người phụ nữ không đo thân nhiệt còn tát công an

Vụ án 16/04/2020 - 17:18

Người phụ nữ không hợp tác với tổ kiểm dịch để đo thân nhiệt còn tát công an ở Hải Phòng đã được đưa ra xét xử hôm nay.

Đối tượng truy nã trong khu cách ly

Đối tượng truy nã trong khu cách ly

Vụ án 13/04/2020 - 21:26

Đối tượng có lệnh truy nã toàn quốc từ tháng 9/2019 đã bị Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) bắt tại khu cách ly tập trung.

Công an TP.HCM phá nhanh 2 vụ cướp

Công an TP.HCM phá nhanh 2 vụ cướp

Vụ án 02/04/2020 - 17:18

Chỉ trong 4 ngày, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã phối hợp điều tra, làm rõ 2 vụ việc cướp xảy ra tại quận Tân Phú và Bình Thạnh.

Xem thêm
Phó Hiệu trưởng cùng giáo viên bị bắt quả tang sử dụng ma túy tại trường

Phó Hiệu trưởng cùng giáo viên bị bắt quả tang sử dụng ma túy tại trường1

Lực lượng công an huyện Pác Nặm đã bắt quả tang 4 đối tượng đang tổ chức sử dụng ma túy tại trường Tiểu học và THCS An Thắng, huyện Pác Nặm (Bắc Kạn).