Thứ hai, 16/07/2018 09:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đã có báo cáo chính thức

05/09/2013, 09:47 (GMT+7)

Phòng mạch của bác sĩ Nương đã hoạt động quá khả năng cho phép gây tai biến (hiện phòng mạch này đã bị đình chỉ ngưng hoạt động, bản thân vị bác sĩ này cũng bị đình chỉ công tác)...

Liên quan đến vụ sản phụ Trần Thanh Chi (41 tuổi), ngụ ấp Đồng Giác, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau tử vong sau khi sinh tại phòng khám tư của bác sĩ Lê Mỹ Nương, Trưởng Khoa sản BVĐK khu vực huyện Đầm Dơi gây xôn xao dư luận vừa qua, ngày 30/8, Sở Y tế Cà Mau đã có báo cáo chính thức gửi đến Bộ Y tế về trường hợp tử vong của sản phụ này.

>> Một sản phụ chết tại phòng mạch tư

Báo cáo nêu rõ, vào lúc 20 giờ ngày 22/8, BVĐK khu vực huyện Đầm Dơi tiếp nhận sản phụ Chi trong tình trạng M = 0, HA = 0, SpO2 không đo được, bệnh nhân lơ mơ, da niệm nhợt, thở hước, máu chảy rỉ rả ở âm đạo, tim rời rạc (nhịp tim 40 – 50 lần/phút).

BVĐK khu vực huyện Đầm Dơi đã tổ chức hồi sức tích cực, nhưng đến lúc 2 giờ 10 phút ngày 23/8 sản phụ Chi đã tử vong.

Trước đó, cùng ngày bệnh nhân đến phòng khám tư nhân của bác sĩ Lê Mỹ Nương sinh cháu bé nặng 3,2 kg, tình trạng bé khỏe, sản phụ bị băng huyết sau sinh, được xử trí không cải thiện nên chuyển đến BVĐK khu vực huyện Đầm Dơi.

Theo báo cáo, đối với BVĐK huyện Đầm Dơi, trong quá trình điều trị không có sai sót về chuyên môn. Riêng đối với phòng khám bác sĩ Nương, thì phòng mạch của vị bác sĩ trưởng khoa này đã hoạt động quá khả năng cho phép gây tai biến (hiện phòng mạch này đã bị đình chỉ ngưng hoạt động, bản thân bác sĩ Nương bị đình chỉ công tác – PV).

Như NNVN đã thông tin, sản phụ Trần Thanh Chi được người nhà đưa đi siêu âm tại BVĐK khu vực huyện Đầm Dơi vào ngày 20/8, sau khi thăm khám, sản phụ này được chẩn đoán còn khoảng 20 ngày nữa mới sinh. Sau đó chị Chi đến nhà một người bà con ở đối diện với phòng khám tư của bác sĩ Nương tại thị trấn Đầm Dơi chơi và được bác sĩ Nương khám lại, cho biết chị Chi đã sinh được, sinh dễ.

Tin lời bác sĩ Nương, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 22/8, chị Chi được đưa đến phòng khám tư của bác sĩ Nương để sinh con. Tại đây chị Chi được đặt thuốc để sinh. Đến khoảng 18 giờ 10 phút cùng ngày chị Chi hạ sinh bé trai nặng 3,2 kg. Khoảng 15 phút sau khi sinh, bác sĩ Nương cho người nhà sản phụ này hay là chị Chi bị băng huyết. Tuy gia đình yêu cầu được chuyển vào BV, nhưng bác sĩ Nương không đồng ý. Đến khi người nhà quá khích, sản phụ này mới được đưa đến BV nhưng đã tử vong.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận