Thứ bảy, 18/08/2018 03:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dân ấm ức chuyện “tặng” quà Tết!

28/01/2011, 08:59 (GMT+7)

Mới nghe tưởng chuyện đùa, nhưng lại là sự thật. Chính quyền huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa làm một việc hết sức “ý nghĩa” là mua 1.255 phần quà Tết, đóng gói khá trang trọng để tặng cho 1.255 hộ dân từ tiền lãi của số tiền đền bù do Vedan chi.

Ảnh mang tính minh họa
Mới nghe tưởng chuyện đùa, nhưng lại là sự thật. Chính quyền huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa làm một việc hết sức “ý nghĩa” là mua 1.255 phần quà Tết, đóng gói khá trang trọng để tặng cho 1.255 hộ dân thuộc 4 địa phương của huyện này bị thiệt hại do Vedan xả chất thải gây ô nhiễm.

Tiền mua số quà này là lãi suất của 26 tỷ đồng do Vedan chuyển về Ngân hàng NN-PTNT huyện hồi tháng 8/2010 để chi trả cho dân. Trong thư chúc Tết gửi kèm gói quà của UBND huyện Tân Thành do Phó Chủ tịch huyện Dương Văn Lộc ký có đoạn: “Phần tiền lãi suất ngân hàng là 285 triệu đồng. Được sự đồng ý của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, UBND huyện Tân Thành tổ chức mua 1.255 phần quà gửi đến bà con chung vui trong dịp Tết Nguyên đán 2011”.

“Tiền lãi suất của 26 tỷ trong 4 tháng sao lại chỉ có 285 triệu? Hơn nữa đó là tiền của dân, muốn chuyển thành quà thì phải hỏi dân chứ sao lại tự ý như vậy? Chưa kể tiền bồi thường của mỗi người khác nhau, tiền lãi trong ngân hàng cũng khác nhau. Chính quyền làm như vậy là tự ý “cào bằng” quyền lợi của mọi người”- một cán bộ xã Mỹ Xuân nói. Hiện hàng trăm hộ dân ở các xã Mỹ Xuân, Phước Hòa vẫn còn bức xúc chưa nguôi sau vụ chia tiền bồi thường Vedan đầy tai tiếng của chính quyền tỉnh này. Nay họ lại càng tức giận khi chính quyền tự ý lấy tiền của mình mua quà “biếu” mình!

Xem ra chính quyền huyện Tân Thành rất quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân dân địa phương. Nhưng hình như việc “tặng” quà tết, vỗ về dân vừa rồi đã gây tác dụng ngược?

HỒNG THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận