Thứ năm, 13/12/2018 01:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đất bỗng sụt lở ngay trước sân nhà

02/11/2012, 19:01 (GMT+7)

Cả nhà anh Hòa đang ngồi xem ti vi thì nghe tiếng động mạnh, nhà rung lên, mọi người chạy ra sân thì thấy một hố sụt lớn...

Gia đình anh Lê Văn Hòa (ở thôn Xuân Sơn xã Vạn Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình) đang “ăn yên ở lành” thì bất ngờ gặp sự có khiến cả nhà hoang mang lo lắng.

Hố sụt lở trước nhà anh Lê Văn Hòa.

Anh Hòa kể lại, khoảng 22 giờ ngày 31/10, khi cả nhà đang ngồi xem ti vi thì nghe tiếng động mạnh, cả ngôi nhà rung rung nên mọi người chạy ra đứng trước hiên nhìn ra sân.

Trước khoảng sân nối liền đường ra cổng bị sụt lở nhìn thấy rõ. Ngay bên miệng hố, cây nhãn 5 năm tuổi, cao chừng 4m từ từ lún sâu xuống. Sau khoảng 15 phút, cây nhãn đã chìm sâu trong vũng nước. Hiện tượng tiếp tục xảy ra đến tối ngày 1/11. Diện tịch sụt lở khoảng 20 m2 và có hiện tượng sủi bọt.

Cơ quan chức năng tỉnh đã xem xét sự việt. Ông Nguyễn Đức Lý - Giám đốc Sở KH-CN Quảng Bình nhận đinh: “Đây là hiện tượng caster bình thường, do đây là vùng đá vôi nên sự tạo ra các hang động và sụt lún trong lòng đất là hiện tượng tự nhiên và vùng sụt lở không lớn”.

Ông Lý  cũng khuyến cáo gia đình anh Hòa và mọi người nên tránh đến gần vùng sụt lỡ và chở cát đổ vào hố sụt lở để giữ an toàn cho mọi người.

T.PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận