| Hotline: 0983.970.780

Đau lòng nhìn cảnh xác sinh vật biển chết hàng loạt do ăn rác nhựa đại dương

Thứ Năm 07/12/2017 , 07:05 (GMT+7)

DK ngày 5/12 cho hay, cá voi cố gắng ăn một cái xô nhựa và một con hải âu biển đực chết do ăn phải que nhựa: Những hình ảnh gây sốc hơn cho thấy, nhiều sinh vật thiệt mạng trong đại dương của chúng ta.

Những bức ảnh đau lòng đã cho thấy, chất dẻo gây tác động phụ đang có trên đại dương của chúng ta. Một chú hải âu chết do ăn tăm nhựa đâm xuyên vào ruột của nó. Một con cá voi khổng lồ đã cố ăn một cái xô nhựa màu xanh sau khi nhầm lẫn là thức ăn. Đoạn phim gây kinh hoàng sẽ được trình chiếu trong chương trình Blue Planet II.

07-00-42_chet_vi_rc_bien-2
07-00-42_chet_vi_rc_bien-3
Cá voi ăn thau nhựa

Được xem bởi hơn 17 triệu người Anh và hàng trăm triệu người xem trên khắp thế giới, phim tài liệu về thiên nhiên đang gây áp lực các chính phủ giải quyết mối đe dọa về rác nhựa. Sally Hamilton, giám đốc Orca, đơn vị vận động bảo vệ cho cá voi và cá heo, đã đưa ra một bản báo cáo rằng các mối đe dọa như chất dẻo có thể làm cho nhiều quần thể sinh vật biển có nguy cơ tuyệt chủng.

Các túi nhựa di chuyển đã có một tác động rất lớn và tích cực gây ô nhiễm biển, nhưng đây chỉ là phần nổi của tảng băng trôi. Hàng ngàn tấn nhựa sử dụng một lần đang tìm đường vào đại dương mỗi năm, làm chết hàng ngàn cá voi và cá heo. Tình trạng ô nhiễm ngày càng gia tăng có thể làm cho những con cá voi sát thủ tại Anh chết đi.

Số lượng chim ở Nam, Bắc cực đã suy giảm nghiêm trọng.

07-00-42_chet_vi_rc_bien-1
Chim biển chết vì ăn rác thải
07-00-42_chet_vi_rc_bien-4
Rác khắp nơi
07-00-42_chet_vi_rc_bien-5
Gồm các loại
07-00-42_chet_vi_rc_bien-6
Một con rùa đang đớp túi nhựa

 

(Theo dailymail)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.