Thứ năm, 22/08/2019 03:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đình chỉ công tác thầy giáo vỗ mông 13 nữ sinh lớp 5

05/03/2019, 15:40 (GMT+7)

Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang), cho biết: Ban giám hiệu trường Tiểu học Tiên Sơn đã đình chỉ công tác thầy giáo Dương Trọng Minh (SN 1981), bố trí một cô giáo khác thay thế chủ nhiệm lớp 5A.

10-07-20_tieu_hoc_tien_son
Trường Tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên)

Nguyên nhân do thầy giáo Minh bị các phụ huynh cáo buộc đã có hành vi sàm sỡ nhiều nữ sinh. Theo báo cáo của huyện Việt Yên gửi Sở GD- ĐT cùng UBND tỉnh Bắc Giang thì trưa 1/3 thầy Dương Trọng Minh nhận lời mời của hai phụ huynh đến uống rượu tại thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn. Buổi chiều lên lớp, thầy có hành động không đúng mực với nữ sinh, như “véo mũi, vỗ vai, xoa lưng và vỗ mông”. 

Thấy con đi học về khóc lóc, thuật lại sự việc, tối 1/3, một số phụ huynh và chính quyền mời thầy Minh đến đình thôn Thần Chúc để làm việc. Tại đây, thầy Minh ký vào biên bản, trong đó ghi “sờ vào vùng nhạy cảm của học sinh”. Hôm sau, ngày 2/3, trong bản tường trình gửi lãnh đạo Trường Tiểu học Tiên Sơn, thầy Minh ghi “đã có hành động véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông làm học sinh sợ”.

Trường có gần 1.000 học sinh và hơn 40 giáo viên. Lớp 5A do thầy giáo Dương Trọng Minh chủ nhiệm có 39 học sinh. Theo phản ánh của các phụ huynh, có 13 nữ sinh bị thầy giáo gọi lên và “sờ soạng”. Sau khi sự việc xảy ra, thầy Minh đã đến từng gia đình học sinh xin lỗi. 

Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên - ông Lượng khẳng định, hành vi của thầy Minh vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo. “Những hành vi như thế không thể cho phép xảy ra trong môi trường sư phạm, vì ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý học sinh, hình ảnh của nhà trường”, ông Lượng bày tỏ quan điểm.

Còn thiếu tướng Tô Ân Xô, GĐ Công an tỉnh Bắc Giang, cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên đã vào cuộc điều tra vụ việc. “Nếu có đủ căn cứ, cơ quan điều tra sẽ có biện pháp tố tụng”, GĐ Công an tỉnh Bắc Giang nói.

Trước đó, chiều 4/3, ông Nguyễn Hải Thập, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Quản lý giáo dục (Bộ GD- ĐT) có công văn gửi Sở GD- ĐT tỉnh Bắc Giang đề nghị phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh; nếu phát hiện hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nhà giáo, cần xử lý nghiêm khắc và báo cáo về Bộ.

Bộ GD- ĐT cũng cho rằng cần chỉ đạo toàn ngành về việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác đã được ban hành.

KIỀU MAI SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận