| Hotline: 0983.970.780

Đình chỉ ngay bếp ăn nơi có hơn 300 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

Thứ Tư 15/05/2024 , 11:07 (GMT+7)

VĨNH PHÚC Bộ Y tế đề nghị nếu phát hiện các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, cần xử lý nghiêm và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Bác sĩ sơ cứu cho bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Nguyễn Đức.

Bác sĩ sơ cứu cho bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Nguyễn Đức.

Nhận được thông tin về việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (khu công nghiệp Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) làm hơn 300 công nhân đi viện điều trị vào ngày 14/5, Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) đã gửi công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị khẩn trương điều trị cho các bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ việc.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ sở y tế có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để các bệnh nhân có diễn biến nặng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với tuyến trên.

Đặc biệt, đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Nếu phát hiện các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, cần xử lý nghiêm và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, cần tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.

Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục người dân kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm để đảm bảo an toàn, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút, ngày 14/5, sau khi ăn bữa trưa, các công nhân của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam đã có các triệu chứng bất thường về sức khỏe như nôn, đau bụng, đau đầu... và được đưa đi cấp cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP. Vĩnh Yên.

Các công nhân cho biết bữa trưa gồm có các món thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá.

Tối 14/5, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị trên 1.000 giường bệnh sẵn sàng công tác tiếp nhận, xử trí cấp cứu, điều trị các trường hợp công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam có địa chỉ tại Khu công nghiệp Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, là công ty 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất các mặt hàng may mặc xuất khẩu.

Xem thêm
Sàng lọc ung thư thực quản bằng bọt biển

Trong vòng 3 năm tới, những người bị ợ nóng sẽ được xét nghiệm lâm sàng ung thư thực quản thông qua một xét nghiệm kéo dài khoảng 10 phút.

Nguyên nhân gây bệnh tim mạch và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong cao. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

Gợi ý những món canh giàu dinh dưỡng tốt cho người tiểu đường

Chế độ dinh dưỡng có vai trò và tác động rất lớn đối với sức khỏe của người bị tiểu đường.

9 tác dụng bất ngờ của trà gừng đối với sức khỏe

Trà gừng là thức uống quen thuộc trong đời sống, đặc biệt được nữ giới ưa chuộng. Không chỉ giúp làm ấm cơ thể, trà gừng còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.