Thứ sáu, 19/07/2019 07:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Đội tuyển Việt Nam đã khiến Malaysia bế tắc trong cả trận đấu'

15/12/2018, 22:40 (GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch quá xứng đáng, đồng thời có một trận chung kết lượt về đầy hợp lý trong cách triển khai thế trận.

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh đánh giá đây là trận đấu mà đội tuyển Việt Nam đã thi đấu chặt chẽ đến mức Malaysia hầu như bế tắc trong suốt trận.

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh

Ông đánh giá thế nào về đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018?

Đây là trận đấu mà đội tuyển Việt Nam đã thi đấu hết sức chặt chẽ, chớp cơ hội nhanh và quá tốt. Ngoài ra, thể lực của các cầu thủ tốt hơn so với trận chung kết lượt đi, có lẽ nhờ chúng ta quen với thời tiết lạnh ở Hà Nội hơn là cầu thủ Malaysia.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt giúp đội tuyển Việt Nam có thể lực tốt nhất vậy là ở chỗ chúng ta giải quyết bài toán hồi phục thể lực sau trận lượt đi, vấn đề mà tôi từng cho rằng sẽ là chìa khoá quyết định thành công của đội nhà ở trận chung kết lượt về.

Ông nghĩ sao khi đội tuyển Việt Nam đá nhanh lúc nhập cuộc, rồi có bàn thắng dẫn trước khá sớm?

Thói quen của Malaysia ở giải năm nay là nhập cuộc không tốt và đội tuyển Việt Nam đã khai thác được nhược điểm này của họ. Việc chúng ta đẩy cao đội hình tấn công ngay từ đầu cũng gây bất ngờ cho phía Malaysia.

Khác biệt rất lớn giữa đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết lượt về so với trận chung kết lượt đi là vị trí của Anh Đức. So với 2 tiền đạo trẻ Đức Chinh và Tiến Linh, Anh Đức kinh nghiệm hơn, nhạy bén hơn, kinh nghiệm từ cách chọn vị trí cho đến xử lý tình huống. Nếu là Đức Chinh hay Tiến Linh, có thể các tiền đạo nọ không dứt khoát đá một chạm như đàn anh Anh Đức, mà không đá một chạm thì đối thủ sẽ kịp bịt khoảng trống trước khung thành.

Bàn thắng của Anh Đức đưa đội tuyển Việt Nam đến ngôi vô địch AFF Cup 2018 (ảnh: Quý Đoàn)

Còn về chuyện Công Phượng không xuất hiện trong những phút cuối trận thì sao thưa ông, đấy có phải là bất ngờ khác?

Đầu tiên, tôi đánh giá Công Phượng vẫn là cầu thủ giỏi gây đột biến. Tuy nhiên, việc cậu ta không vào sân ở những phút cuối có khi đơn giản do vấn đề thể lực mà chúng ta không tường tận bằng HLV Park Hang Seo, hoặc chỉ là ông Park có những tính toán khác, nhằm đảm bảo sự an toàn chung cho đội nhà.

Riêng về vị trí của Xuân Trường trong những phút chót, theo tôi đấy là sự động viện của HLV Park Hang Seo dành cho Xuân Trường, để cầu thủ này tiếp tục dành sự cống hiến cho đội tuyển, dành hy vọng vào đội tuyển. Đấy là tính toán cho quá trình lâu dài, cho nhiều giải sắp tới, vì Xuân Trường cũng là một cầu thủ tài năng.

Nhìn chung, theo tôi, trận đấu này đội tuyển Việt Nam thi đấu quá hợp lý, và chức vô địch dành cho chúng ta là quá xứng đáng!

Xin cảm ơn ông!

TRỌNG VŨ (Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận