Thứ ba, 28/01/2020 10:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đồng Nai: Không để tình trạng tăng, ép giá đột biến sau mưa lũ

15/08/2019, 13:44 (GMT+7)

Tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các địa phương nghiên cứu các chính sách hỗ trợ cho người dân ổn định cuộc sống sau đợt mưa lũ trên địa bàn.

Theo báo cáo mới nhất của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Nai (PCTT-TKCN), trận mưa lũ vừa xảy ra trên địa bàn 2 huyện Tân Phú và Định Quán đã khiến 2 người dân tử vong. Trong đó, một người được xác định tử vong do bị nước lũ cuốn trôi. 

Khắc phục sự cố đường điện sau mưa lũ .

Nạn nhân còn lại tử vong do bị điện giật khi sửa chữa hệ thống điện của gia đình sau lũ. Mưa lũ cũng đã khiến hơn 3.200 ha đất nông nghiệp bị ngập; hàng ngàn tấn cá nuôi lồng bè của dân bị thiệt hại; hơn 100.000 con gà của trang trại Miền Đông ở xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú bị chết...

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các địa phương nhanh chóng kiểm tra, thống kê thiệt hại, nghiên cứu các chính sách hỗ trợ kịp thời cho người dân ổn định cuộc sống và sản xuất.

Đồng thời, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp khôi phục cây trồng bị úng nước, xử lý ô nhiễm môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, các địa phương tổ chức kiểm tra các điểm cung ứng vật tư nông nghiệp, đảm bảo không để xảy ra tình trạng ép giá, tăng giá.

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận