| Hotline: 0983.970.780

Dự án Dream Home Riverside chưa làm xong móng?

Thứ Bảy 14/09/2019 , 07:01 (GMT+7)

Dù đã được chào bán rầm rộ từ đầu cuối năm 2017, nhưng đến nay dự án Dream Home Riverside (quận 8, TP HCM) do Công ty CP Nhà Mơ làm chủ đầu tư và Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Danh Khôi (DKRS) làm đơn vị phân phối vẫn chưa hoàn thiện phần móng.

13-34-52_1
Dự án Dream Home Reverside sau hai năm giao dịch đến nay vẫn chưa xong móng.

Những gì khách hàng nhận được tại công trình sau hai năm giao dịch vẫn là bãi cỏ xanh và máy móc vẫn rục rịch làm móng…
 

Nhà Mơ & DKRS bán hàng có đúng cam kết?

Khách hàng mua nhà tại Dự án Dream Home Riverside cho biết, cuối tháng 1/2018 họ tìm hiểu mua nhà của dự án này. Nhân viên của đơn vị phân phối là Công ty DKRS đã giới thiệu rằng dự án đã hoàn chỉnh thủ tục pháp lí và đủ điều kiện mở bán.

Nhiều khách hàng tin tưởng vào những lời “có cánh” của nhân viên môi giới của Công ty DKRS đưa ra, họ không ngần ngại để đặt tiền mua nhà và cho tới nay, dự án vẫn chưa có động tĩnh gì. Hiện đã có khách hàng đóng đến vài trăm triệu đồng, nhưng vẫn trong tình trạng chờ đợi để được kí hợp đồng mua bán khi dự án thi công xong phần móng.

Theo tìm hiểu, dự án dự án Dream Home Riverside đã rầm rộ chào bán, giao dịch từ khoảng cuối năm 2017. Dự án Dream Home Riverside được chủ đầu tư quảng bá rất hoành tráng như thiết kế theo phong cách châu Âu sang trọng, hiện đại, nằm gần giao lộ Nguyễn Văn Linh - Phạm Thế Hiển. Dự án có 3 toà chung cư gồm Emerald, Diamond Center, Sapphire (mỗi tháp 2 block), cung cấp hơn 2.000 căn hộ… Tuy nhiên, chưa đủ điều kiện để huy động vốn nhưng chủ đầu tư và đơn vị phân phối đã giới thiệu sản phẩm ra thị trường vào cuối năm 2017 và nhận giữ chỗ với số tiền đặt cọc là 50 triệu/căn, sau đó kí hợp đồng cọc đóng thêm từ 10 đến 15% giá trị căn hộ (tùy theo đợt bán hàng).

13-34-52_2
DKRS bán dự án Dream Home Reverside và Dream Home Palace đều có dấu hiệu thi công và bàn giao nhà trễ đối với khách hàng.

Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi vào cuối tháng 8/2019 dự án Dream Home Riverside mới chỉ ở giai đoạn đào móng. Phần lớn diện tích khu đất vẫn trong tình trạng cỏ mọc um tùm... Trong khi đó, đơn vị phân phối bán hàng vẫn treo các tấm biển quảng cáo về dự án để mời gọi người mua.
 

Nhà Mơ & DKRS nhiều lần trễ hẹn giao nhà cho khách?

Chúng tôi liên hệ tới một nhân viên kinh doanh của Công ty DKRS và được cho biết, công ty là sàn phân phối chính của dự án Dream Home Riverside tại quận 8. Hiện dự án đã được mở bán giai đoạn đầu từ cuối năm 2017 đến nay chủ đầu tư đã mở bán 2 đợt, đợt gần nhất là vào tháng 3/2019. Hiện giờ khách muốn mua thì làm hợp đồng cọc và đóng 15%. Trong vòng 6 đến 9 tháng sau khi xong móng sẽ đóng tiếp 15% và làm hợp đồng mua bán. Dự án dự kiến trong 36 tháng khách hàng sẽ nhận bàn giao nhà. Tuy nhiên khi trao đổi về pháp lý của dự án thì nhân viên này cho biết mới chỉ có quyết định 1/500, chủ đầu tư đang tiến hành đào hầm, làm móng...

13-34-52_3
Thông báo của Công ty Lý Khương gửi tới khách hàng tại dự án Dream Home Palace về việc dời lại thời gian bàn giao căn hộ.

Nhân viên này so sánh: So với dự án Dream Home Palace (quận 8) cũng của chủ đầu tư Nhà Mơ chỉ từ 21 triệu/m2 đến 22 triệu/m2 và đang tiến hành xây tới tầng 19 và dự kiến sang năm bàn giao nhà thì giá của dự án Dream Home Riverside cao hơn chút nhưng vị trí lại đắc địa nằm ngay trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh, nằm gần sông lớn, giáp quận 7 đem lại nhiều tiện ích và lợi thế. Nếu khách mua hay để ở đều có cơ hội sinh lời tốt...

Được biết, dự án Dream Home Palace nhiều lần khách hàng phản ánh về tình trạng chậm bàn giao của chủ đầu tư. Vừa qua, nhiều khách hàng sau nhiều lần phản ánh về việc chủ đầu tư không bàn giao nhà đúng cam kết là vào ngày 31/7/2019 thì đại diện chủ đầu tư là Công ty TNHH SX - TM Lý Khương (trụ sở tại 11/29, Thoại Ngọc Hầu, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM) đã ra Thông báo đến khách hàng dời thời gian bàn giao căn hộ vào quý 1 năm 2020 với “lý do khách quan việc bàn giao căn hộ chưa thực hiện vào ngày 31/7/2019". Đã khiến nhiều khách hàng bức xúc, trong khi khách hàng nộp chậm so với tiến độ sẽ bị phạt còn chủ đầu tư chậm trễ bàn không, chậm với tiến độ lại không có phương án đền bù hay hỗ trợ cho khách hàng, một khách hàng cho biết.

13-34-52_4
Dư luận hoài nghi phải chăng chủ đầu tư Nhà Mơ đang gặp vấn đề tài chính nên các dự án liên tục bị huy động vốn nhưng tiến độ thì rục rịch?

Được biết, tới thời điểm hiện tại, dự án khu căn hộ Dream Home Riverside vẫn chưa được chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lí, chưa được Sở Xây dựng TP.HCM phê duyệt điều chỉnh giấy phép xây dựng.

(Kiến thức gia đình số 37)

Xem thêm
Công bố quyết định kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư với TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng đoàn Kiểm tra số 1908 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư công bố quyết định kiểm tra năm 2025 với TPHCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Báo chí - Đối tác không thể thiếu trong phát triển ngành nông nghiệp

Ngày 22/2, tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến chủ trì buổi gặp mặt báo chí đầu năm, đồng thời phát động Giải Báo chí Kinh tế Nông nghiệp lần VI-2025.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

‘Di sản vàng’ bên bờ biển xanh: [Bài 1] Báu vật ở Sa Huỳnh

Quảng Ngãi Gò Cỏ ẩn hiện giữa núi rừng bên bờ biển xanh đêm ngày rì rầm sóng vỗ. Nơi đây còn ẩn chứa bao điều kỳ thú làm say đắm lòng người.

Bình luận mới nhất