Thứ tư, 26/06/2019 09:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đưa 2 ngư dân gặp nạn trên Quần đảo Trường Sa về đất liền cấp cứu

17/09/2018, 19:42 (GMT+7)

Ngày 17/9, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc Phòng) cho biết, mới tiếp nhận cấp cứu cho 2 ngư dân bị tai nạn lao động khi đang đánh bắt hải sản trên ngư trường thuộc quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).

Đưa hai ngư dân gặp nạn về BV Quân y 175 (Bộ Quốc Phòng)

Trước đó, hai ngư dân là Nguyễn Ngọc Ngãi (sinh năm 1978) và Bùi Văn Đô (sinh năm 1994) đều ngụ ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị tai nạn lao động khi đang đánh bắt hải sản. Ngư dân Nguyễn Ngọc Ngãi bị vật nặng rơi vào đầu dẫn đến chảy máu đầu, bất tỉnh, còn ngư dân Bùi Văn Đô bị chấn thương nhẹ.

Ngay lập tức, hai ngư dân được đưa đến Bệnh xá đảo Phan Vinh, thuộc quần đảo Trường Sa. Nhận thấy các nạn nhân bị đa chấn thương nghiêm trọng, trong đó một người rơi vào trạng thái hôn mê, các bác sỹ đã xin lệnh từ Bộ Quốc phòng gấp rút đưa bệnh nhân về đất liền điều trị.

Vào 19giờ ngày 16/9, tổ cấp cứu hàng không của BV Quân Y đã được điều động bay ngay trong đêm bằng trực thăng của Công ty bay dịch vụ miền Nam để tiến hành hồi sức cấp cứu và vận chuyển bệnh nhân về đất liền.

Ảnh: Nguyễn Thủy

Các BS thuộc tổ cấp cứu đường không (BV Quân y 175) tiếp cận bệnh nhân Ngãi khi người này đã rơi vào tình trạng hôn mê, đồng tử hai bên sưng nề, hai mắt bầm tím, tăng tiết đờm dãi. Dù đã được bất động, sử dụng các biện pháp chống phù não, dùng kháng sinh, đặt nội khí quản cho bệnh nhân, cho bệnh nhân thở máy, bù máu, bù dịch… nhưng tình trạng bệnh nhân Ngãi không có dấu hiệu cải thiện.

Sau khi quá cảnh ở đảo Trường Sa để tiếp nhiên liệu, đến 11 giờ sáng ngày 17/9, các bệnh nhân được đưa về đến BV Quân y 175 an toàn.

Ảnh: Nguyễn Thủy

Kết quả chụp CS-Scanner sọ não cho thấy, bệnh nhân Nguyễn Ngọc Ngãi bị đa chấn thương nặng như chấn thương sọ não, vỡ nền sọ trước, gãy xương thái dương trái, máu tụ dưới màng cứng, dập não, xuất huyết não thái dương trái, phù não do lan tỏa 2 bán cầu, chấn thương hàm mặt, gãy xương gò má trái do tai nạn lao động. Đến 16 giờ ngày 17/9, các bác sỹ vẫn đang thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân Ngãi. Còn bệnh nhân Bùi Văn Đô do thương tích nhẹ hơn nên đã tỉnh, tiếp xúc tốt và đang được điều trị tích cực.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận